Chứng khoán 18/5, một tuần khối ngoại bán ròng tăng mạnh

Thị trường chứng khoán tuần qua tăng 2,28% so với tuần trước, lên mức 1.273,11 điểm. Đáng chú ý, khối ngoại có một tuần bán ròng mạnh gần 2.500 tỷ đồng.

Tâm điểm bán ròng tiếp tục ghi nhận tại cổ phiếu bất động sản VHM của Vinhomes với giá trị 767 tỷ đồng, hầu hết là bán khớp lệnh.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp cổ phiếu bất động sản này bị bán ròng mạnh nhất thị trường.

Một tuần nay khối ngoại bán ròng tăng mạnh.

Theo sau là hai cổ phiếu ngân hàng CTG của Vietinbank và VPB của VPbank với giá trị bán ròng lần lượt là 411 tỷ và 273 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Thế giới Di động được khối ngoại mua ròng mạnh với 769 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoại chảy vào giúp room ngoại tại Thế giới Di động nhanh chóng được lấp đầy, hiện chỉ còn dư hơn một triệu đơn vị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chỉ số chỉ đứng trên ngưỡng điểm trong hai phiên trước khi quay đầu giảm sâu vào phiên cuối rơi xuống dưới mức 1.280 điểm. Nguyên nhân do khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng mạnh, giá trị lên tới hàng nghìn tỷ mỗi phiên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết năm 2023, tỷ lệ thu - chi ngân sách Nhà nước bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 99,9% tổng thu - chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước.

Các doanh nghiệp trong ngành nhận định sang đến quý III, các vấn đề tồn kho và khó khăn về vận tải giảm bớt, nhu cầu mua hàng phục hồi và giá sẽ tăng lại.

Vàng miếng SJC tại 4 ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước dao động quanh mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Nhưng nhiều ngân hàng khác bán giá cao hơn từ 1-3 triệu đồng/lượng.

WB cho rằng hiện tại, kinh tế toàn cầu đối mặt với 3 rủi ro lớn là lãi suất cao, xung đột quân sự và biến động chính trị.

Đó là một trong những giải pháp được đề xuất tại Hội thảo "Chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động thương mại điện tử, thương mại truyền thống - Thực trạng và giải pháp".