Chứng khoán 2/7, VN-Index kết phiên tăng hơn 15 điểm

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư kéo sắc xanh phủ rộng lên toàn thị trường chứng khoán hôm nay. VN-Index kết phiên tăng hơn 15 điểm.

Các động lực tăng của thị trường được bảo toàn cho tới cuối phiên. Kết thúc phiên giao dịch, VN-index tăng 15,23 điểm (1,21%) lên mức 1.269,79. HNX-index tăng 2,24 điểm (0,94%) lên mức 240,6 điểm.

Ngân hàng là nhóm ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số. Trong nhóm này chỉ có duy nhất một mã giảm điểm là VPB. Ngoài sự bứt phá mạnh của VCB (2,44%) và BID (4,21%), các mã khác cũng thể hiện phong độ rất tốt như HDB, EIB, LPB, SHB, MBB.

Chứng khoán 2/7, VN-Index kết phiên tăng hơn 15 điểm.

Điểm sáng khác của hôm nay là lực bán ròng của khối ngoại không mạnh, với hơn 40 tỷ đồng trong phiên. DSE được mua ròng mạnh 191.5 tỷ đồng. Nhiều mã khác cũng được mua mạnh về cuối phiên như NLG, BID, FPT, HPG…

Giao dịch toàn thị trường được cái thiện, song mức độ khá thấp. Cả phiên hôm nay, giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 16 ngàn tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.