Chứng khoán 20/6, VN-Index tăng vượt tham chiếu

Mặc dù giảm 5,28 điểm ngay sau khi mở cửa phiên chiều, thế nhưng nhờ thanh khoản phục hồi mạnh mẽ, nhóm blue-chips VN30 tăng tích cực trong 15 phút cuối, VN-Index vẫn đóng cửa tăng vượt tham chiếu.

VN-Index đóng cửa tăng 2,51 điểm, đạt 1.282,3 điểm, HNX cũng tăng 0,4 điểm lên 243,97 điểm, UPCoM tăng 0,89 điểm lên 99,25 điểm.

Thị trường có 387 mã xanh, trong đó có đến 74 mã tăng trần, nhờ sự hỗ trợ bởi khối ngoại mua ròng gần 108 tỷ đồng, cao nhất thị trường. Ngược lại, có 359 mã mang sắc đỏ và 14 mã sàn.

Chứng khoán 20/6, VN-Index tăng vượt tham chiếu.

Hôm nay, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) công bố danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng tổng số lượng cổ phiếu bị cắt margin trên HoSE tính đến tháng 6/2024 là 85 mã. Trong đó, có một số mã đáng chú ý như VTP của Viettel Post, FRT của FPT Retail, SMC, HVN, HNG, HBC, HAG, DXS,…

Các nguyên nhân được HOSE đưa ra bao gồm chứng khoán thuộc diện cảnh báo/kiểm soát/hạn chế giao dịch; lợi nhuận sau thuế là số âm, báo cáo kiểm toán có ý kiến của đơn vị kiểm toán; thời gian niêm yết dưới 6 tháng…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 4, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức tăng mạnh, trong đó tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ, kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô; đồng thời đề xuất hai phương án thu lệ phí trước bạ.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

6 tháng đầu năm nay, dệt may là một trong số những ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng trong top đầu, với hơn 16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.