Chứng khoán 28/5 - Sắc xanh quay trở lại

Nửa cuối phiên sáng và nửa đầu phiên chiều xuất hiện giằng co khiến thị trường liên tục có những biến động lên - xuống. Đến cuối ngày, nhịp kéo mạnh mẽ và dứt khoát đã giúp thị trường tăng điểm.

Kết phiên, VN-Index tăng 14.05 điểm lên 1,281.73 điểm, với 342 mã tăng và 11 mã giảm, nhanh chóng lấy lại điểm số đã mất trong phiên giảm sâu 24/05; HNX tăng 2.75 điểm lên 245.58 điểm.

Chứng khoán 28/5, sắc xanh quay trở lại

Hàng loạt cổ phiếu trụ tăng mạnh cũng là động lực giúp thị trường tăng điểm, nổi bật là các mã  FPT, LPB, HVN.

Giao dịch khối ngoại hôm nay tiếp tục có thêm một phiên bán ròng 1.2 ngàn tỷ, mạnh nhất là CTG gần 459 tỷ đồng, tiếp đến là VNM và HPG bị bán ròng 124 tỷ đồng và 94 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 5 tháng đầu năm 2024 đã hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân khoảng 19,488 nghìn tỷ đồng.

Khi rà soát công tác giải phóng mặt bằng, Ban quản lý dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc Vinaconex bị phát hiện vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Ngay sau đó, Vinaconex đã đưa ra thông cáo báo chí, giải thích về số nợ trên.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà được mua bán trực tiếp không qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tuy nhiên, phải được cấp phép hoạt động điện lực.

Các ngân hàng thương mại đang gấp rút hoàn thành triển khai các giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng đúng thời hạn theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước.

Để nông sản Việt Nam xuất khẩu bền vững đến các thị trường khó tính như Mỹ hay EU, đòi hỏi cả chất lượng và số lượng phải luôn được đồng đều và đảm bảo.

Tại phiên họp với 22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng sáng 21/6 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng.