Chứng khoán hôm nay (9/4) đảo chiều tăng gần 13 điểm

Sau chuỗi 4 phiên điều chỉnh giảm trước áp lực bán tháo, VN Index chính thức đảo chiều tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay 9/4.

Kết phiên, VN-Index tăng hơn 12 điểm lên mốc 1.262,82 điểm, với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. HNX-Index tăng hơn 2 điểm dừng ở 240,36 điểm.

Thanh khoản sụt giảm với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại chiếm gần 3.500 tỷ đồng và mua ròng hơn 270 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Chứng khoán hôm nay (9/4) đảo chiều tăng gần 13 điểm

Tâm điểm thu hút dòng tiền nước ngoài chính là MWG, với giá trị mua ròng hơn 276 tỷ đồng sau khi Bách Hóa Xanh hoàn tất chào bán 5% vốn cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Nhóm  chứng khoán cũng hồi phục tích cực sau những phiên điều chỉnh. SSI, SHS, VCI, VND, VIX đều tăng mạnh. Nhóm thép ghi nhận HPG và HSG tăng hơn 1%, NKG tăng hơn 2%. POM bất ngờ tăng trần sau 4 phiên nằm sàn liên tiếp. Tại nhóm xây dựng và bất động sản, đa số các mã cũng kết phiên trong sắc xanh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vụ Chính sách tiền tệ nhận định với đà phục hồi khả quan của xuất khẩu, nguồn cung ngoại tệ của thị trường sẽ gia tăng.

Nhà máy mới có diện tích khoảng 200.000 mét vuông, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,45 tỷ nhân dân tệ (khoảng 204 triệu đô la Mỹ).

Giá trị đồng tiền của Nhật Bản vừa trải qua những biến động lớn, có lúc đã xuống đến 160 yên đổi 1 đô la, giảm mạnh so với mức 100 yên cách đây vài năm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc tuần giao dịch giảm hơn 11 điểm so với đầu tuần. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị đột biến 5.352 tỷ đồng sau 5 phiên, ảnh hướng đến tâm lý nhà đầu tư.

Từ đầu tháng 5 đến nay, 18 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm, thậm chí có ngân hàng tăng 2-3 lần. Dòng tiền được dự báo quay lại gửi ngân hàng khi mà các kênh đầu tư khác đang kém hấp dẫn và rủi ro cao.

Một số ngân hàng trung ương đang tích cực bán vàng trong lúc giá vàng thế giới cao. Như Ngân hàng trung ương Uzbekistan đang bán vàng với số lượng lớn nhất thế giới với mục đích tranh thủ kiếm lợi nhuận khi giá cao kỷ lục.