Chứng khoán hôm nay ngày 16/02/2024, VN-Index duy trì đà tăng

Đà tăng của VN-Index hôm nay tiếp tục được đảm bảo nhờ nhóm cổ phiếu trụ ngoài ngân hàng. Dù tổng thanh khoản suy yếu đáng kể do giảm giao dịch ở các mã tài chính nhưng các cổ phiếu khác lại có tín hiệu hút dòng tiền nhiều hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,2 điểm, lên mức 1.209,7 điểm; HNX-Index tăng 0,29 điểm, lên mức 233,04 điểm.

Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên mua với 484 mã tăng và 318 mã giảm. Sắc xanh chiếm phần lớn trong rổ VN30 với 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã tham chiếu.

Chứng khoán hôm nay ngày 16/02/2024, VN-Index duy trì đà tăng

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên giao dịch trước đó, với khối lượng giao dịch khớp lệnh của VN-Index đạt gần 784 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 17.5 ngàn tỷ đồng. GVR, VIC, VNM và VHM là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index với hơn 5,2 điểm tăng.

Ở chiều ngược lại, BID, VCB và HDB là những mã có tác động tiêu cực nhất khi lấy đi hơn 1.2 điểm của chỉ số.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay, Ngân hàng TMCP Phương Đông (Mã CK: OCB) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, nhằm báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023, định hướng kế hoạch kinh doanh năm 2024 cùng một số nội dung quan trọng khác. Cụ thể, năm 2024, OCB đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ lên gần 25.000 tỷ đồng.

Phiên lao dốc theo chiều thẳng đứng ngày hôm nay của VN-Index đã khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất ngờ, nếu không muốn nói là sốc, bởi chỉ ngày hôm qua thôi, kỳ vọng về việc thị trường chứng khoán trong nước chạm mốc 1.300 điểm đã lan tỏa trong giới đầu tư. Vậy các chuyên gia nhận định như thế nào về thị trường ngày hôm nay?

Vàng trong nước hôm nay neo ở mức 83,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng thế giới chưa hạ nhiệt và dự báo tiếp tục tăng “bứt tốc” trong tuần giao dịch mới.

Tuần qua, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bản án với các bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát. Tại phần kiến nghị, Hội đồng xét xử cũng kiến nghị Cục 03, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao trong quá trình điều tra giai đoạn 2 tiếp tục làm rõ vai trò, trách nhiệm của các công ty kiểm toán tại ngân hàng SCB, các kiểm toán viên có liên quan. Nếu đủ căn cứ thì đề nghị xem xét xử lý đúng quy định.

Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa có báo cáo định kỳ về tình hình tài chính năm 2023 gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho thấy lợi nhuận sau thuế đạt 491 tỷ đồng, tương ứng bình quân hơn 1,3 tỷ đồng mỗi ngày.

Sau ngày tăng mạnh, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm mạnh giá bán với mức giảm cao nhất là 1,7 triệu đồng/lượng. Cùng chiều, vàng thế giới cũng giảm “chóng mặt” trong phiên cuối tuần.