Chứng khoán Mỹ không phản ứng với vụ không kích của Iran

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ thở phào nhẹ nhõm bởi vì vụ Iran ném bom Israel hôm thứ Bảy không diễn biến xấu đi. Chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq-100 đều tăng khoảng 0,2% tính đến 11 giờ tối (giờ địa phương). Giá dầu thô giảm 0,5% xuống 85,25 USD.

Vào thứ Sáu, chỉ số Dow Jones đã công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2023, do lo ngại về sự  trả đũa của Iran đối với cuộc không kích của Israel vào khu đại sứ quán của Iran ở Damascus, Syria. Trong tuần, chỉ số Dow giảm 2,4%, S&P 500 giảm 1,6% và Nasdaq giảm 0,5%.

Israel cho biết 99% trong số hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái được phóng từ Iran hôm thứ Bảy đã bị bắn hạ. Thiệt hại và thương vong là rất ít.

Phản ứng của thị trường chứng khoán với vụ không kích của Iran

Tổng thống Joe Biden kêu gọi kiềm chế và Mỹ khẳng định rõ rằng họ sẽ không tham gia vào bất kỳ hoạt động tấn công nào của Israel chống lại Iran.

Một số chuyên gia dự đoán giao dịch dầu sẽ biến động mạnh trong tuần này, phụ thuộc nhiều vào khả năng trả đũa của Israel.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng cách thức tấn công của Iran đã giúp giảm nhẹ rủi ro. Cuộc tấn công của Iran có tính chính xác cao và thương vong hầu như không có, điều đó cho thấy đó là một cách tiếp cận chiến lược nhằm giảm thiểu thiệt hại thay vì leo thang căng thẳng.

Do đó, những tác động lan tỏa lên thị trường dầu mỏ, yếu tố chính quyết định động lực lạm phát toàn cầu, dự kiến sẽ giảm đi phần nào.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.