Chứng khoán ngày 4/4, VN-Index tiếp đà giảm

Kết phiên giao dịch hôm nay, VN-Index giảm 3,22 điểm tương đương 0,25%, đạt 1.268,25 điểm. HNX-Index giảm 1,52 điểm tương đương 0,62%, đạt 242,44 điểm.

Khối ngoại góp phần trong đà hồi phục của thị trường, khi đang đẩy mạnh giá trị mua ròng lên hơn 220 tỷ đồng, tập trung vào VNM hơn 104 tỷ đồng và phân bổ giảm dần đều vào các cổ phiếu xếp sau như DBC, VCB, PDR.

Chứng khoán 4/4, VN-Index tiếp đà giảm

VCB vẫn duy trì vị thế của mình khi tăng hơn 1,6% và đem về cho VN-Index 2 điểm. Ở chiều ngược lại, HPG bị bán ròng mạnh nhất với giá trị hơn 105 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện, các kênh huy động vốn trong nền kinh tế của nước ta đang phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Chính vì vậy, khơi thông và cải thiện thị trường vốn nợ gồm các sản phẩm như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu ưu đãi nhằm đa dạng hóa, góp phần giúp cho dòng tiền trong nền kinh tế lưu thông hiệu quả.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thí điểm giá điện hai thành phần, gồm giá công suất và giá điện năng, thực hiện trong năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH AEON Topvalu Việt Nam, trước đây, hệ thống AEON tại Hồng Kông, Trung Quốc nhập chuối Philippines và Đài Loan, Trung Quốc, nhưng từ 2023, chuối tươi Việt độc chiếm kệ hàng tại chuỗi siêu thị này.

Khoảng 80.000 lượt du khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024. Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày của 50 đơn vị đạt hơn 180 tỉ đồng

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố mới đây cho thấy ngày càng nhiều hộ gia đình ở Nhật Bản dự báo lạm phát sẽ tăng trong vòng một năm tới, mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong năm nay.

Cuộc tấn công Israel do Iran tiến hành vào sáng 14/4 đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính và chứng khoán toàn cầu.