Chứng khoán tuần qua, đà tăng VN-Index chững lại

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch đã vượt trên mức trung bình 20 tuần cho thấy dòng tiền đã quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng sẽ là mối lo ngại cho chỉ số trong các phiên tới.

Kết thúc phiên giao dịch 24/5, VN-Index giảm 19,1 điểm, về mức 1.261,93 điểm. HNX-Index giảm 5,19 điểm, kết phiên về mức 241,72 điểm.

Chứng khoán tuần qua, VN-Index chững lại

Trong phiên này, nếu không có sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng, cụ thể là ACB, VN-Index có thể còn giảm sâu hơn nữa. Trong phiên đã có lúc bay hơn 30 điểm. Xét cả tuần, VN-Index giảm 11.18 điểm, HNX-Index tăng 0.18 điểm.

Xét theo mức độ đóng góp, GVR, ACB và HVN là những mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index với đóng góp gần 2 điểm cho chỉ số. Ngược lại, FPT, VCB và CTG là các mã có tác động tiêu cực nhất.

Tính riêng FPT đã lấy đi hơn 1.7 điểm của chỉ số và là mã bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất phiên cuối tuần. Trong tuần qua, khối ngoại bán ròng hơn 3.87 ngàn tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 33 tỷ đồng trên sàn HNX.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.