Chứng khoán tuần qua diễn biến tích cực

Thị trường chứng khoán vừa trải qua tuần giao dịch đầu tiên của tháng 6 với 4/5 phiên tăng điểm. Thị trường đón nhận những tín hiệu tích cực từ kinh tế vĩ mô, tỷ giá và đà bán ròng của khối ngoại dần hạ nhiệt.

Chỉ số VN-Index tăng gần 26 điểm (+2,05%) trong tuần qua. Diễn biến cho thấy nhiều khả năng thị trường tạo đà để vượt mức đỉnh cũ.

Đóng cửa tuần giao dịch từ ngày 3 đến 7-6, chỉ số VN-Index dừng ở mức 1.287,58 điểm, tăng 25,86 điểm (+2,05%) so với phiên cuối tuần trước, tạo bước lấy đà cần thiết trước khi vượt đỉnh.

Chứng khoán tuần qua diễn biến theo xu hướng tích cực.

Thanh khoản là yếu tố còn thiếu sót của thị trường. Thanh khoản khớp lệnh gần như đi ngang, chỉ tương đương mức bình quân 20 tuần giao dịch. Các chuyên gia cho rằng vẫn chưa nhận thấy tín hiệu đảo chiều, nên xác suất cao nhịp tích lũy này là để VN-Index bùng nổ, vượt qua mức đỉnh của tháng 3 vừa qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường ghi nhận đã có gần 20 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất kể từ đầu tháng 6, một số ngân hàng hiện đang niêm yết mức lãi suất tiết kiệm lên đến 7 - 9,5%/năm với điều kiện đi kèm về số tiền gửi và kỳ hạn gửi.

Những phiên livestream bán hàng có doanh số cả trăm tỷ đồng. Vậy quản lý thuế đối với những phiên bán hàng doanh thu “khủng” này như thế nào và những cá nhân tham gia livestream thực hiện nghĩa vụ thuế ra sao? Đây là vấn đề được dư luận quan tâm trước sự nở rộ của những phiên bán hàng trực tuyến triệu USD.

Giá vàng trong nước hôm nay duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia cho rằng, giá vàng có nguy cơ giảm sâu hơn nếu thị trường đón nhận một báo cáo lạm phát "nóng".

Giá vàng trong nước những ngày qua duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng sau chuỗi ngày 'lao dốc' bởi quyết định bán vàng cho 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC của Ngân hàng Nhà nước.

Sau một tuần Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại và công ty SJC, mức giá chênh lệch được thu hẹp đáng kể. Nhiều ý kiến đề xuất, để ổn định thị trường, bước tiếp theo là cần đánh thuế giao dịch vàng.

Sau một tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.