Chứng khoán tuần qua, khối ngoại tiếp đà bán ròng

VN - Index ghi nhận tuần giao dịch 11-15/12 không mấy tích cực, chỉ số VN -Index mở cửa đầu tuần tăng tốt tuy nhiên đà giảm nhanh chóng quay trở lại. Áp lực chốt lời ồ ạt từ khối ngoại đã góp phần vào sắc đỏ của thị trường về cuối tuần.

Kết thúc tuần, VN-Index đóng cửa tại 1.102,3 điểm, giảm 7,83 điểm, tương đương 1,97% so với tuần trước.

Trong bối cảnh thị trường trồi sụt mạnh, khối ngoại đang tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng với áp lực gia tăng đột biến.

Luỹ kế 5 phiên nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 3.347 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Đây là tuần thứ 6 liên tiếp nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên TTCK Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 5 tháng đầu năm 2024 đã hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân khoảng 19,488 nghìn tỷ đồng.

Khi rà soát công tác giải phóng mặt bằng, Ban quản lý dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc Vinaconex bị phát hiện vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Ngay sau đó, Vinaconex đã đưa ra thông cáo báo chí, giải thích về số nợ trên.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà được mua bán trực tiếp không qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tuy nhiên, phải được cấp phép hoạt động điện lực.

Các ngân hàng thương mại đang gấp rút hoàn thành triển khai các giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng đúng thời hạn theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước.

Để nông sản Việt Nam xuất khẩu bền vững đến các thị trường khó tính như Mỹ hay EU, đòi hỏi cả chất lượng và số lượng phải luôn được đồng đều và đảm bảo.

Tại phiên họp với 22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng sáng 21/6 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng.