Chứng khoán VNDirect công bố chính sách hỗ trợ nhà đầu tư

Sáng 1/4, VNDirect cho biết đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập và đang hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX. Công ty cổ phần cũng đưa ra chính sách hỗ trợ khách hàng sau sự cố làm gián đoạn giao dịch một tuần qua.

Công ty sẽ miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng 4/2024. Đối tượng áp dụng là toàn bộ khách hàng hiện hữu và khách hàng mở mới (không bao gồm phí trả các Sở Giao dịch chứng khoán và thuế). Miễn toàn bộ lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại. Đối tượng áp dụng là toàn bộ khách hàng có dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ.

Ngoài ra, sẽ miễn lãi nợ thấu chi và phí quản lý vị thế qua đêm với giao dịch chứng khoán phái sinh từ ngày 25/3 đến ngày hệ thống giao dịch trở lại. Đối tượng áp dụng là toàn bộ khách hàng phát sinh nợ thấu chi hoặc có vị thế qua đêm. Doanh nghiệp chứng khoán này còn áp dụng lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ 9,3% trong tháng 4/2024.

Một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, các chính sách miễn phí giao dịch này thực ra không có gì mới vì các công ty chứng khoán khác cũng đang chạy đua miễn phí giao dịch. Việc miễn lãi margin (vay giao dịch ký quỹ), miễn lãi nợ thấu chi quản lý vị thế phái sinh chỉ áp dụng với những nhà đầu tư có sử dụng dịch vụ này. Trong khi đó, thiệt hại về việc nhà đầu tư bị đóng băng tài khoản, không thể làm chủ thanh khoản trong nhiều ngày thì chưa được công ty này nhắc tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo cho biết, Bộ Công Thương đang tích cực rà soát đề xuất cấp có thẩm quyền hoàn thiện khung chính sách về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Bộ Giao thông vận tải vừa trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tổng nhu cầu đầu tư hạ tầng hàng hải khoảng 350 ngàn tỷ đồng.

Ngành gỗ là một trong những ngành xuất khẩu quan trọng, đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Năm 2023, ngành gỗ của Việt Nam đứng top 5 thế giới.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, hiện Việt Nam có 9 giống gạo thơm được hưởng ưu đãi thuế trong hạn ngạch khi xuất khẩu sang châu Âu (EU) Danh mục này được xây dựng từ trước 2015 (khi kết thúc đàm phán Hiệp định EVFTA).

Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố dữ liệu cho thấy lượng trái phiếu chính phủ Mỹ do người nước ngoài nắm giữ đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 2/2024 và là tháng thứ 5 liên tiếp tăng.

Khoảng 9h sáng nay (theo giờ Việt Nam), Israel đã tiến hành tấn công bằng tên lửa vào một căn cứ quân sự của Iran, trong một động thái được cho là nhằm đáp trả vụ tấn công hôm 13/4 của Tehran. Các đòn “ăn miếng trả miếng” giữa Israel và Iran đã làm dấy lên nguy cơ leo thang căng thẳng nguy hiểm ở Trung Đông. Ngay lập tức, giá dầu và giá vàng tăng trong khi chỉ số chứng khoán ở nhiều thị trường quan trọng giảm.