Chuyện khu tập thể

Xây dựng và đưa vào sử dụng đầu thập niên 90 của Thế kỷ trước, khu tập thể Cao Thắng trở thành địa chỉ quen thuộc với những người mưu sinh tại chợ Đồng Xuân.

Nằm sát khu chợ nổi tiếng đất Hà Thành, có thời kỳ, căn hộ tại đây còn đắt hơn vàng.
Thời gian trôi qua, khu tập thể Cao Thắng cũng đã xuống cấp như bao khu tập thể khác. Số gia đình ở lại đây giảm con một nửa, chủ yếu là người già.
Quán nước chè quá đỗi thân quen với cư dân nơi đây từ hàng chục năm qua. Cũng từ đây, những câu chuyện thăm hỏi, chuyện phố phường, chuyện cuộc sống...cứ thế tuôn trào.
Với những người kinh doanh ở chợ Đông Xuân, khu tập thể này là một món quà quý, khi hầu hết các căn hộ đã biến thành kho chứa các loại hàng hóa. Còn sân chung thành bãi trông xe máy, nguồn thu nhập cho một số hộ gia đình tại đây.
Số 15 Cao Thắng là một khu chung cư mang những đặc điểm riêng: ồn ào và nhộn nhịp suốt ngày. Gần chợ, lượng xe cộ vào ra cả ngày, hàng hóa luân chuyển, những cái kho kế bên những căn hộ,… cứ thế, san sát, họ sống cùng nhau, chia sẻ cùng nhau bao năm qua.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù loại nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Song với những người sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, đặc biệt là những người trẻ, thì có nhiều lý do để họ tìm đến thuê nhà chung cư.

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Dù không tấp nập như các khu chợ truyền thống khác, nhưng chợ Cầu Đông - khu chợ sắt nổi tiếng nằm giữa khu phố cổ đông đúc của Hà Nội vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người Hà Nội.

Hoạt động từ sáng sớm, bếp ăn trong mỗi khu công nghiệp của Hà Nội là một phần không thể thiếu với mỗi công ty tại đây.

Trong mắt những người yêu Hà Nội, thì Hà Nội không phải chỉ có 4 mùa, Hà Nội còn có những mùa hoa, mùa lá, mùa hanh, mùa mưa, mùa nồm… rất phong phú và quyến rũ.