CLB Di sản Áo dài Việt Nam chính thức ra mắt

Tối 23/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam TP Hà Nội đã chính thức ra mắt.

Màn trình diễn bộ sưu tập (BST) “Chạm sắc xưa” của NTK Phương Hằng đã mang đến một làn gió mới mẻ trong đêm ra mắt CLB. Những người mẫu nhí không chỉ trình diễn mà còn kể một câu chuyện về di sản, mang ý nghĩa về sự kế thừa và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

Tối 23/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, CLB Di sản Áo dài Việt Nam TP Hà Nội đã chính thức ra mắt.

Khán giả còn được mãn nhãn với phần trình diễn BST "Di sản ngàn năm" của NTK Hương Beful, BST "Nét thơ Hà Thành" của NTK Lan Hương. Đây đều là những BST áo dài thể hiện sự kế thừa, sáng tạo và cách tân với trang phục truyền thống của dân tộc.

CLB Di sản Áo dài Việt Nam TP Hà Nội đã hướng tới quảng bá rộng rãi di sản quý báu của dân tộc đến mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế, khẳng định vị thế của văn hóa Việt Nam trên bản đồ thế giới, như một điểm sáng tự hào.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.