Cơ hội bứt phá nhờ đơn hàng xuất khẩu tăng

Qua giai đoạn khó khăn là giai đoạn phục hồi, nhiều doanh nghiệp trong các ngành sản xuất công nghiệp ghi nhận đơn hàng tăng, đặc biệt là đơn hàng xuất khẩu, tạo đà bứt phá cho cả năm 2024.

Ngành dệt may quý I  có kết quả tăng trưởng ấn tượng khi tổng kim ngạch xuất khẩu đạt gần 10 tỷ USD. Đây là một trong 12 ngành công nghiệp cấp 2 tăng trên 10% so với quý I năm ngoái. Nhiều doanh nghiệp dệt may kín đơn hàng, phải tăng cường thêm nhân công để đáp ứng tiến độ.

Cơ hội bứt phá nhờ đơn hàng xuất khẩu tăng

Đi qua 1/4 chặng đường của năm, xuất nhập khẩu đang có mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay, nói lên sự phục hồi của sản xuất cũng như nỗ lực của các doanh nghiệp Việt.

Song kinh tế thế giới và Việt Nam vẫn tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới biến động khó lường. Giới chuyên gia lưu ý cần tập trung theo dõi sát diễn biến thị trường, tận dụng các chính sách, mở rộng mạng lưới đối tác.

Ngành dệt may quý I có kết quả tăng trưởng ấn tượng khi tổng kim ngạch xuất khẩu đạt gần 10 tỷ USD.

Trong quý I, chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng, trong khi tỷ lệ tồn kho giảm dần. Cơ hội rộng mở khi các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thực sự hiểu biết về thị trường và có chiến lược bài bản trong dài hạn để đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường truyền thống, đồng thời sẵn sàng khai phá nhiều thị trường mới, hướng đến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2024 tăng khoảng 6%, tương ứng 377 tỷ USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu, bán ngoại tệ, tỷ giá vẫn tiếp đà tăng mạnh là áp lực lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có khoản nợ gốc ngoại tệ lớn.

Hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng, 3 đơn vị lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược.

“Gã khổng lồ” sản xuất chip của Mỹ NVIDIA vừa báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý I đạt 26 tỷ USD, tăng 262% so với cùng kỳ năm 2023, thu nhập ròng của hãng tăng 628% lên 14,9 tỉ USD.

Tập đoàn TH vừa khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với tổng vốn đầu tư 19 tỷ rub, tương đương hơn 5.200 tỷ đồng tại làng Nikolo-Mikhailovka, quận Yakovlevsky, lãnh thổ Primorsky Krai, Liên bang Nga.

Chính phủ Nga vừa yêu cầu Gazprom, "đại gia" khí đốt từng có doanh thu lớn nhất của Nga, không trả cổ tức sau khoản lỗ kỷ lục và giá cổ phiếu lao dốc.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế đầy biến động và cạnh tranh gay gắt, nhiều doanh nghiệp đã gây chú ý với mức chi trả cổ tức "khủng", thể hiện cam kết chia sẻ lợi nhuận với cổ đông. Tuy nhiên năm 2024 lại có phần khác.