Có nên mua vàng thời điểm này?

Dòng tiền trong dân vẫn đổ vào vàng khi nhiều người lựa chọn đăng ký mua tại các điểm bán. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư vàng cho biết họ đã lỗ đáng kể.

Hiện lãi suất huy động đang khá thấp dù các ngân hàng đã tăng lãi trong thời gian gần đây, tuy nhiên biên độ tăng chưa nhiều nên nhiều người cho biết vẫn ưu tiên mua vàng.

Là một nhà đầu tư nhiều lĩnh vực, chị Hồng Trang (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết vàng vẫn có khả năng sinh lời và an toàn ở thời điểm này nên chị vẫn dành một khoản tiền để đầu tư tại kênh này.

Biên độ tăng lãi của các ngân hàng chưa nhiều nên người dân vẫn ưu tiên việc mua vàng.

Lý giải việc người dân đổ xô đi mua vàng thời gian gần đây, các chuyên gia cho biết một phần xuất phát từ nhu cầu tích trữ và đầu tư khi giá vàng giảm sâu, một phần xuất phát từ tâm lý đám đông.

Dự báo, với mục tiêu thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới, không gian giá giảm vẫn còn rộng, giá vàng những ngày tới có khả năng sẽ tiếp tục giảm. Do vậy, người dân không nên đổ xô đi mua vàng vào thời điểm này để tránh những rủi ro đáng tiếc.

"Hiện nay, giá vàng NHNN bán ra so với quốc tế chênh lệch khoảng 7-8 triệu, nhưng mục tiêu của NHNN là tiếp tục thu hẹp khoảng cách này còn 3-5 triệu. Nếu chúng ta đổ xô đi mua lúc này chưa chắc đã tốt, chạy theo đám đông thấy ai cũng đi mua nên mình cũng mua thì cần phải thận trọng", ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, nhận định.

Thời điểm này, người dân không nên mua vàng để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Lượng tiền nhàn rỗi trong dân không đổ vào sản xuất kinh doanh mà tập trung vào vàng và trở thành nguồn tiền dự trữ sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế chung.

Trước tình trạng này, NHNN đã chức cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng. Các chuyên gia đề xuất áp dụng chính sách thuế đối với giao dịch vàng nhằm ngăn chặn mục đích đầu cơ, tích trữ, thao túng giá vàng; giảm tâm lý đám đông của người tiêu dùng, khiến họ chuyển sang các kênh đầu tư khác, từ đó giúp kiểm soát giá vàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.

Vàng SJC đồng loạt tăng sốc hơn 3 triệu đồng/lượng, cùng chiều, giá vàng nhẫn cũng nhích tăng nhẹ.

Theo lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia, xe điện chiếm 15% tổng số xe được bán ra vào năm 2030 vào 80% vào năm 2050, Malaysia đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích người dân sử dụng xe điện.

Theo nhận định trong ấn bản mới nhất của báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) được công bố mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương trong năm 2024 lên 5,0%.