Có những cuộc sống bình dị nơi phố cổ

Được xây dựng vào thế kỷ 19, ngôi nhà này có kết cấu kiến trúc rất đơn giản, chỉ với hai bức tường và chồng lên nhau. Con người sống trong ngôi nhà cũng đơn giản và yên bình.

Các con phố hầu như được thương mại hóa. Phần lớn, người dân phố cổ tận dụng từng mét vuông để bày bán đầy đủ các loại hàng hóa,... hoặc cho thuê. Nhưng, nhiều người trên phố cổ lại có những lựa chọn khác: bình lặng trước nhịp sống đô thị.

Cửa nhà vẫn bằng những tấm gỗ lim, hằng ngày được một phụ nữ ngoài 80 tuổi hạ xuống dựng lên.
Mặt tiền rộng khoảng 4m, căn nhà của gia đình bà Tâm có diện tích tới trăm m2, thế là rộng rãi giữa khu phố cổ vốn luôn được nói là chật chội. Quầy hàng của bà không bắt mắt, chưa kể, đó còn là nhóm hàng kén người mua..
Người phụ nữ hàng phố có sự kiên định trong cách sống của mình. Ngôi nhà trăm tuổi vẫn được gìn giữ gần như nguyên vẹn từ hàng trăm năm nay.
Sự đơn giản của căn nhà và mặt hàng cũng đơn giản thu hút sự chú ý của nhiều du khách nước ngoài.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Dù không tấp nập như các khu chợ truyền thống khác, nhưng chợ Cầu Đông - khu chợ sắt nổi tiếng nằm giữa khu phố cổ đông đúc của Hà Nội vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người Hà Nội.

Hoạt động từ sáng sớm, bếp ăn trong mỗi khu công nghiệp của Hà Nội là một phần không thể thiếu với mỗi công ty tại đây.

Trong mắt những người yêu Hà Nội, thì Hà Nội không phải chỉ có 4 mùa, Hà Nội còn có những mùa hoa, mùa lá, mùa hanh, mùa mưa, mùa nồm… rất phong phú và quyến rũ.

Nhiều người thường nghĩ môn nhảy hip hop chỉ dành cho giới trẻ, nhưng trên thực tế điệu nhạc sôi động của hip hop cũng khiến nhiều bậc cao niên say mê.