Cổ phiếu ngành hàng không luôn diễn biến tích cực

Theo cập nhật mới nhất của FiinTrade, ngành hàng không đang dẫn đầu toàn thị trường chứng khoán về mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế.

Dẫn đầu là Tổng công ty Cảng Hàng Không Việt Nam - Mã Ck: ACV. Đơn vị ghi nhận mức tăng 82% lên mức 121.200 đồng/cp. Giá trị thị trường của công ty này đã tăng gần 120.000 tỷ đồng, vượt cột mốc 10 tỷ USD vốn hóa.

Cổ phiếu ngành hàng không luôn diễn biến tích cực

Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines ghi nhận mức tăng 130%, đạt 28.950 đồng/cp. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 2 năm qua của HVN. Giá trị thị trường của Vietnam Airlines tăng 37.000 tỷ đồng, lên hơn 64.000 tỷ.

Có 4 lý do dẫn đến sự tăng vọt của cổ phiếu nhóm ngành hàng không

Một số cổ phiếu như SAS hay SCS cũng ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số kể từ đầu năm.

Theo các chuyên gia cho rằng có 4 lý do dẫn đến sự tăng vọt của cổ phiếu nhóm ngành hàng không, là: giá dầu kỳ vọng duy trì ổn định; nhu cầu du lịch và vận chuyển hàng hóa tăng; tăng trần vé máy bay nội địa; triển vọng dài hạn nhờ sân bay Long Thành.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dòng tiền trong dân vẫn đổ vào vàng khi nhiều người lựa chọn đăng ký mua tại các điểm bán. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư vàng cho biết họ đã lỗ đáng kể.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị được phép kinh doanh vàng miếng rà soát các giao dịch vàng có giá trị lớn và gửi báo cáo đánh giá rủi ro rửa tiền về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 15/7/2024.

Đại diện một số ngân hàng cho biết, đã xuất hiện tình trạng thuê người xếp hàng mua vàng để sau đó bán ra hưởng chênh lệch.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của 2 công ty Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 13/06 với sự tăng mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, tới cuối phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh nên chỉ số giảm xuống dưới mốc 1.300 điểm.

Ngành lúa gạo Việt Nam nhận thêm tin vui khi liên tục tăng trưởng dương 5 tháng đầu năm, đồng thời Chính phủ Philippines đã thông qua việc giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống còn 15% đối với cả gạo trong và ngoài hạn ngạch cho đến năm 2028.