Cổ phiếu Sông Đà 25 tiếp tục bị hạn chế giao dịch

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Sông Đà 25 (UPCoM: SDJ) tiếp tục bị duy trì diện hạn chế giao dịch sau khi có báo cáo tài chính kiểm toán 2023.

Cụ thể, SDJ nhận ý kiến từ chối của kiểm toán đối với báo cáo tài chính năm 2023, chủ yếu liên quan đến việc tách công ty được thông qua từ Đại hội cổ đông 2021 và 2022.

Đơn vị kiểm toán AASC liệt kê một số vấn đề như: Ghi nhận giá trị tăng do đánh giá lại toàn bộ giá trị tài sản của doanh nghiệp nhưng luật chưa có quy định cho phép đánh giá lại tài sản khi tách công ty; Sử dụng quỹ đầu tư phát triển và thặng dư vốn để bù đắp lỗ lũy kế mà chưa có văn bản phê duyệt; Doanh thu, chi phí... từ các công ty bị tách và được tách được ghi nhận vào báo cáo tài chính của SDJ; Chưa hoàn tất thủ tục tách công ty...

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Sông Đà 25 tiếp tục bị hạn chế giao dịch

Với việc nhận ý kiến kiểm toán từ chối, cổ phiếu SDJ tiếp tục bị HNX duy trì diện hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong bối cảnh giá HAG giảm nhẹ 2% kể từ đầu năm. Bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG), đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu HAG.

Hiện, các kênh huy động vốn trong nền kinh tế của nước ta đang phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Chính vì vậy, khơi thông và cải thiện thị trường vốn nợ gồm các sản phẩm như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu ưu đãi nhằm đa dạng hóa, góp phần giúp cho dòng tiền trong nền kinh tế lưu thông hiệu quả.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thí điểm giá điện hai thành phần, gồm giá công suất và giá điện năng, thực hiện trong năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH AEON Topvalu Việt Nam, trước đây, hệ thống AEON tại Hồng Kông, Trung Quốc nhập chuối Philippines và Đài Loan, Trung Quốc, nhưng từ 2023, chuối tươi Việt độc chiếm kệ hàng tại chuỗi siêu thị này.

Khoảng 80.000 lượt du khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024. Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày của 50 đơn vị đạt hơn 180 tỉ đồng

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố mới đây cho thấy ngày càng nhiều hộ gia đình ở Nhật Bản dự báo lạm phát sẽ tăng trong vòng một năm tới, mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong năm nay.