Công an quận Hà Đông đẩy mạnh đấu tranh chống tội phạm

Công an quận Hà Đông đã triển khai Kế hoạch 160, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát công khai kết hợp mật phục, hóa trang tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm phòng ngừa ngăn chặn với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm thanh thiếu niên.

Trong thời gian qua, trước thực trạng các nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập thành nhóm mang theo hung khí, chọn thời điểm đêm khuya để phóng nhanh, lạng lách đánh võng đe dọa an toàn tính mạng người tham gia giao thông, đuổi đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Công an quận Hà Đông đã triển khai Kế hoạch 160, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát công khai kết hợp mật phục, hóa trang tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm phòng ngừa ngăn chặn với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm thanh thiếu niên. Qua 10 ngày triển khai, bước đầu đã đạt được những hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.  

22 giờ đêm, trên đường Vũ Trọng Khánh, tổ công tác đã kiểm tra hành chính hai thanh niên, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy tờ. Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Mộ Lao, tiếp nhận làm việc và làm rõ nhân thân.

Công an quận Hà Đông bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát công khai kết hợp mật phục, hóa trang tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm phòng ngừa ngăn chặn với các loại tội phạm.

Đã nhiều đêm cán bộ chiến sĩ tổ công tác không ngủ, làm nhiệm vụ bắt đầu từ 21 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau, bám sát địa bàn, khép kín từng khu vực để kiểm soát, triển khai các giải pháp phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn đấu tranh với các tội phạm nói chung và tội phạm là thanh thiếu niên nói riêng.

Từ ngày 1 đến 7/7/2024 các tổ tuần tra công tác Công an quận Hà Đông đã bàn giao 86 trường hợp là thanh thiếu niên đến công an các phường, xử lý và xử phạt theo quy định với tổng số tiền xử phạt đến hơn 75 triệu 250 nghìn đồng.

Trung tá Đoàn Thanh Tuyên, Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội chia sẻ: "Qua công tác tuần tra kiểm soát, trong thời gian vừa qua phát hiện và xử lý rất nhiều đối tượng lạng lách, đánh võng mang theo hung khí, gây rối làm mất trật tự trên địa bàn. Trong 10 ngày ra quân, Công an quận Hà Đông cơ bản đã làm giảm được tối đa số vụ phạm pháp hình sự”.

Song song với hoạt động của các tổ công tác, cán bộ chiến sĩ công an 17 phường, tổ an ninh trật tự cơ sở cũng đẩy mạnh hoạt động tuần lưu, tuyên truyền, kiểm soát địa bàn. Tại Công an phường Quang Trung, tổ công tác ca trực đêm tuần lưu các tuyến phố, đường Ngô Thì Nhậm, Ngô Quyền, đường Quang Trung, khu tập trung nhiều nhà trọ, quán game, internet. Tập trung vào các tuyến phố, địa bàn, tụ điểm phức tạp, quán hàng hoạt động kinh doanh quá giờ quy định.

Cán bộ chiến sĩ công an phường, tổ an ninh trật tự cơ sở cũng đẩy mạnh hoạt động tuần lưu, tuyên truyền, kiểm soát địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Hùng, tổ an ninh trật tự cơ sở phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội cho biết: "Từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng là thời gian xuất hiện nhiều tội phạm cướp giật, đua xe máy. Trong mỗi tháng chúng tôi đi tuần bốn đêm, mỗi tổ dân phố có ba đồng chí thì sẽ có hai đồng chí trực đêm thay nhau để hoàn thành công tác".

Có thế thấy, công tác tuần tra khép kín địa bàn đã và đem lại những hiệu quả tích cực trên các mục tiêu là phòng ngừa, ngăn chặn, kiềm chế các nhóm thanh thiếu niên phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng. Việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh các loại tội phạm nói chung đã góp phần làm giảm tình trạng cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận Hà Đông, khu vực địa bàn giáp ranh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 18/7, tại tỉnh Hà Tĩnh, xe khách và xe tải chở hoa quả đã va chạm mạnh đoạn qua ngã tư. Chiếc xe tải mất lái lao lên vỉa hè đâm gãy trụ điện bên đường, còn chiếc xe khách đâm đổ một cây xanh trước nhà dân rồi mới dừng lại.

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Sáng 18/7, ông Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 người bị đưa ra xét xử về các tội danh tham nhũng trong đại án ngành đăng kiểm. Phiên tòa dự kiến kéo dài ba tháng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tại địa phận tỉnh Hải Dương.

Vi phạm pháp luật ở độ tuổi thanh thiếu niên không phải là hiện tượng mới. Song một số vụ việc mang tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em. Và cũng là vấn đề cấp bách cần các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội ngăn chặn.