Công nghệ AI nổi bật tại Hội nghị Thế giới Di động

Hội nghị Di động Thế giới năm 2024 đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Hội nghị giới thiệu các thiết bị công nghệ mới nhất trên thế giới, trong đó xu hướng nổi bật là công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại Hội nghị, khách tham quan có thể dùng thử các thiết bị công nghệ mới, từ robot đàm thoại sử dụng Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), trợ lý ảo sử dụng AI tổng hợp để đáp ứng các yêu cầu, cho đến tính năng camera Xiaomi tạo ra ảnh chân dung trong môi trường từ xa.

Lenovo lần đầu tiên trình làng mẫu laptop màn hình trong suốt và không viền

Cũng tại đây, Lenovo lần đầu tiên trình làng mẫu laptop màn hình trong suốt và không viền, mang tên Lenovo ThinkBook Transparent Display Laptop Concept, sử dụng công nghệ Micro-LED.

Thiết bị cho phép người dùng chuyển đổi giữa bàn phím và bảng vẽ bằng bút được hỗ trợ, giúp các họa sĩ kỹ thuật số có thể nhìn thấu thế giới phía sau màn hình trong khi vẽ trên máy tính.

Ông AG Zheng - giám đốc điều hành Lenovo chia sẻ: "Camera (của màn hình) có thể phát hiện và ghi lại hình ảnh hoặc video của vật thể phía sau máy tính, sau đó chúng tôi có công cụ AI có thể phát hiện nó là gì, đồng thời hiển thị nội dung và thông tin về vật thể này, để cho phép bạn biết nó dùng để làm gì.”

Hội nghị Thế giới Di động (MWC) năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 29.2 tại Barcelona. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành di động. Sự kiện năm nay có mặt 2.400 doanh nghiệp công nghệ, dự kiến thu hút gần 85.000 khách tham quan trực tiếp.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bà Emma Maria Mazzenga, một phụ nữ 90 tuổi người Italia đã giành được kỷ lục thế giới trong nhóm tuổi của bà với thành tích chạy 200 mét ngoài trời trong 51,47 giây.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng đồng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu sang các nước châu Âu đạt 58,5% trong tháng 3, tăng 9,6% so với tháng 2 và tăng 10,8% so với cùng kỳ 2023.

Tại Israel, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Jake Sullivan mới đây đã đề cập với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về khả năng hướng tới một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, đã cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Hiện Berlin cũng đang lên kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine.