Công nghệ AI nổi bật tại Hội nghị Thế giới Di động

Hội nghị Di động Thế giới năm 2024 đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Hội nghị giới thiệu các thiết bị công nghệ mới nhất trên thế giới, trong đó xu hướng nổi bật là công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Tại Hội nghị, khách tham quan có thể dùng thử các thiết bị công nghệ mới, từ robot đàm thoại sử dụng Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), trợ lý ảo sử dụng AI tổng hợp để đáp ứng các yêu cầu, cho đến tính năng camera Xiaomi tạo ra ảnh chân dung trong môi trường từ xa.

Lenovo lần đầu tiên trình làng mẫu laptop màn hình trong suốt và không viền

Cũng tại đây, Lenovo lần đầu tiên trình làng mẫu laptop màn hình trong suốt và không viền, mang tên Lenovo ThinkBook Transparent Display Laptop Concept, sử dụng công nghệ Micro-LED.

Thiết bị cho phép người dùng chuyển đổi giữa bàn phím và bảng vẽ bằng bút được hỗ trợ, giúp các họa sĩ kỹ thuật số có thể nhìn thấu thế giới phía sau màn hình trong khi vẽ trên máy tính.

Ông AG Zheng - giám đốc điều hành Lenovo chia sẻ: "Camera (của màn hình) có thể phát hiện và ghi lại hình ảnh hoặc video của vật thể phía sau máy tính, sau đó chúng tôi có công cụ AI có thể phát hiện nó là gì, đồng thời hiển thị nội dung và thông tin về vật thể này, để cho phép bạn biết nó dùng để làm gì.”

Hội nghị Thế giới Di động (MWC) năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 29.2 tại Barcelona. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành di động. Sự kiện năm nay có mặt 2.400 doanh nghiệp công nghệ, dự kiến thu hút gần 85.000 khách tham quan trực tiếp.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.