Công ty bao bì Vĩnh Phúc vi phạm quy định PCCC

Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử lý về việc vi phạm các quy định trong phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, ngày 11/6/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kiểm tra và phát hiện Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc có nhiều vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy

Cụ thể là những vi phạm như không xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ; trang bị không đầy đủ phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở theo quy định của pháp luật; đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc sau vụ hỏa hoạn.

Căn cứ trên kết luận kiểm tra, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc. Đồng thời ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động với toàn bộ các hạng mục công trình.

Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sau khi kiểm tra, yêu cầu khắc phục sai phạm thì tại doanh nghiệp đã xảy ra hỏa hoạn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Sáng 18/7, ông Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 người bị đưa ra xét xử về các tội danh tham nhũng trong đại án ngành đăng kiểm. Phiên tòa dự kiến kéo dài ba tháng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tại địa phận tỉnh Hải Dương.

Vi phạm pháp luật ở độ tuổi thanh thiếu niên không phải là hiện tượng mới. Song một số vụ việc mang tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em. Và cũng là vấn đề cấp bách cần các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội ngăn chặn.

Công an thành phố Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt xóa đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 10 tỷ/ tháng.