Công viên Hồ Cần bị chiếm dụng thành nơi đổ rác

Do sự buông lỏng quản lý, công viên Hồ Cần thuộc phường Vĩnh Tuy hiện đang bị các hộ dân lấn chiếm để mở quán bán hàng, trồng rau hay đổ rác, gây mất vệ sinh môi trường và làm xấu cảnh quan đô thị.

Thành phố đang rất quan tâm, đầu tư và cải tạo các vườn hoa, công viên, hồ điều hòa hay những không gian công cộng phục vụ nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi giải trí cho nhân dân.

Tuy nhiên, vẫn còn những công viên như bị bỏ hoang, để người dân lấn chiếm mở quán bán hàng, trồng rau, đổ rác, gây mất mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Công viên Hồ Cần thuộc phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) hiện đang bị các hộ dân lấn chiếm để mở quán bán hàng.

Do không thấy có người quản lý nên công viên Hồ Cần thuộc phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị người dân quây rào để trồng rau vào các khu vực thảm cỏ, vườn hoa. Cuối năm trước, sau khi chính quyền đến giải tỏa, khu vực này lại trở thành bãi đổ rác rất ô nhiễm.

Nơi này giải tỏa xong không đầu tư gì cả khiến mọi thứ xập xệ, xuống cấp. Máy tập cũng long xòng xọc.

Ông Dương Văn Luận (phường Vĩnh Tuy,).

Không chỉ thành nơi trồng rau, bãi đổ rác mà các hàng quán cũng đang lấn chiếm, bủa vây công viên. Khi các hạng mục chính xuống cấp, nhếch nhác, cư dân xung quanh ngại vào công viên vì cảm thấy không an toàn.

Công viên bị chiếm dụng thành nơi đổ rác.

Công viên Hồ Cần thuộc Đề án "Cải tạo môi trường các hồ ở nội thành Hà Nội", được xây dựng, hoàn thành năm 2011 với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa. Tuy nhiên, từ đó đến nay công viên bị buông lỏng quản lý, không được tu sửa, nâng cấp nên ngày càng xuống cấp.

Cuối năm ngoái, chúng tôi đã ra quân giải tỏa và yêu cầu các cá nhân ký cam kết không vi phạm. Từ khi hoàn thành đến nay, mặc dù chính quyền địa phương vẫn bố trí lực lượng duy trì trật tự đô thị, nhưng chưa được chính thức bàn giao, tiếp nhậ nên không có cơ sở để đề xuất quận nâng cấp, cải tạo, sửa chữa.

Ông Đinh Đức Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy.

Ở một siêu đô thị như Hà Nội thì mỗi một cây xanh hay một không gian công cộng, dù là nhỏ bé, cũng rất giá trị, rất ý nghĩa đối với mỗi người dân.

Mỗi một cây xanh hay một không gian công cộng, dù là nhỏ bé, vẫn rất giá trị với người dân.

Nhiều ý kiến cho rằng do công viên nằm ở địa bàn giáp ranh giữa phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) và phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) nên có việc đùn đẩy trách nhiệm quản lý.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 28 đã tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ, trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, cử tri huyện Phúc Thọ kiến nghị sớm xong hồ sơ địa giới.

Chiều 13/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Giai đoạn 1 Cuộc thi tìm hiểu về Chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.