Croatia tổ chức tổng tuyển cử

Ngày 17/4, Croatia - thành viên mới nhất của EU, sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử để bầu ra các thành viên mới của Quốc hội gồm 151 ghế cho 4 năm tiếp theo.

Ủy ban bầu cử Croatia cho biết, 2.302 ứng cử viên sẽ cạnh tranh 151 ghế trong Quốc hội. Trong đó, 140 trong số 151 đại biểu sẽ được bầu từ các khu vực bầu cử trong nước, ba đại biểu từ cộng đồng người Croatia và 8 đại biểu từ các Đảng thiểu số.

Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ dự kiến sẽ được công bố vào 18/4.

Theo các cuộc khảo sát, Đảng trung hữu cầm quyền, Liên minh Dân chủ Croatia (HDZ) là Đảng sẽ giành được nhiều ghế nhất. Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ dự kiến sẽ được công bố vào 18/4. Đảng hoặc liên minh nào giành được ít nhất 76 ghế sẽ đứng ra thành lập chính phủ mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong bối cảnh 2 nước ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.

Biệt danh "Tiến sĩ nước hoa", chuyên gia nước hoa Yusuf Bhai có thể tạo ra bất kỳ mùi hương nào mà khách hàng mong muốn từ mùi của đất đai đến hương thơm của hoa hồng.