Cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza vẫn bế tắc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, ông Majed Al-Ansari ngày 21/5 cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza và các cuộc đàm phán về giải phóng con tin giữa Israel và Hamas vẫn đang bế tắc.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel tiếp tục tiến sâu hơn vào trại Jabalia ở phía Bắc Gaza và tiến hành không kích tại thành phố Rafah.

Cơ quan y tế và dịch vụ khẩn cấp dân sự Gaza cho biết hàng chục thi thể vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của những ngôi nhà và trên những con đường ở Jabalia. Tuy nhiên đội cứu hộ không thể tiếp cận.

Trong một đợt tổng kết hoạt động quân sự gần đây, lực lượng phòng vệ Israel cho biết đã triệt phá khoảng 70 mục tiêu trên khắp Dải Gaza, trong đó có các khu quân sự phức hợp, nơi cất giữ vũ khí và nhà kho, bệ phóng tên lửa và trạm quan sát.

Hơn 800.000 người đã di tản lánh nạn khi Israel bắt đầu công bố chiến dịch quân sự tại Rafah.

Cơ quan cứu trợ và việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) ước tính hơn 800.000 người đã di tản lánh nạn khi Israel bắt đầu công bố chiến dịch quân sự tại Rafah, bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế kiềm chế các hoạt động quân sự gây thương vong cho dân thường.

Qatar và Ai Cập hiện là hai nước trung gian thúc đẩy tiến trình đàm phán ngừng bắn ở Gaza. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.