Cuộc không kích của Iran buộc Israel phải hoãn tấn công Rafah

Israel đã phải trì hoãn chiến dịch tấn công trên bộ vào thành phố Rafah ở Gaza sau khi Iran tiến hành cuộc không kích Israel bằng tên lửa và máy bay không người lái rạng sáng ngày 14/4.

Theo kế hoạch, Lực lượng Không quân Israel dự kiến bắt đầu thả truyền đơn xuống các khu vực ở Rafah, chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ vào thành phố cực nam của Gaza, nơi có hơn 1 triệu người đang trú ẩn.

Cuộc tấn công của Iran buộc Israel phải hoãn tấn công Rafah

Nhưng kế hoạch đó đã bị tạm dừng sau cuộc tấn công trả đũa cuối tuần từ Iran. Israel vẫn quyết tâm thực hiện một cuộc tấn công trên bộ ở Rafah, mặc dù thời điểm sơ tán dân thường và cuộc tấn công trên bộ sắp tới vẫn chưa rõ ràng.

 Israel vẫn quyết tâm thực hiện một cuộc tấn công trên bộ ở Rafah

Trong khi đó, Nội các chiến tranh vẫn quyết tâm đáp trả cuộc tấn công của Iran. Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn chưa rõ liệu quyết định phản ứng sẽ là gì hay khi nào nó có thể xảy ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.