Cuộc không kích của Iran buộc Israel phải hoãn tấn công Rafah

Israel đã phải trì hoãn chiến dịch tấn công trên bộ vào thành phố Rafah ở Gaza sau khi Iran tiến hành cuộc không kích Israel bằng tên lửa và máy bay không người lái rạng sáng ngày 14/4.

Theo kế hoạch, Lực lượng Không quân Israel dự kiến bắt đầu thả truyền đơn xuống các khu vực ở Rafah, chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ vào thành phố cực nam của Gaza, nơi có hơn 1 triệu người đang trú ẩn.

Cuộc tấn công của Iran buộc Israel phải hoãn tấn công Rafah

Nhưng kế hoạch đó đã bị tạm dừng sau cuộc tấn công trả đũa cuối tuần từ Iran. Israel vẫn quyết tâm thực hiện một cuộc tấn công trên bộ ở Rafah, mặc dù thời điểm sơ tán dân thường và cuộc tấn công trên bộ sắp tới vẫn chưa rõ ràng.

 Israel vẫn quyết tâm thực hiện một cuộc tấn công trên bộ ở Rafah

Trong khi đó, Nội các chiến tranh vẫn quyết tâm đáp trả cuộc tấn công của Iran. Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn chưa rõ liệu quyết định phản ứng sẽ là gì hay khi nào nó có thể xảy ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong bối cảnh 2 nước ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.

Biệt danh "Tiến sĩ nước hoa", chuyên gia nước hoa Yusuf Bhai có thể tạo ra bất kỳ mùi hương nào mà khách hàng mong muốn từ mùi của đất đai đến hương thơm của hoa hồng.