Cựu Phó giám đốc Ngân hàng Eximbank lừa đảo 2.700 tỷ đồng

Viện Kiểm sát kết luận từ năm 2014 đến tháng 5-2022, thông qua các trung gian hoặc trực tiếp nhận tiền của các bị hại, Vũ Thị Thu Nhung đã lừa đảo khoảng 100 người, chiếm đoạt hơn 2.700 tỷ đồng

Hồ sơ vụ án xác định, năm 2013, bị cáo Vũ Thị Thu Nhung, 49 tuổi, sau khi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, đã đưa thông tin gian dối người quen về việc có nhiều chương trình gửi tiền ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân có quan hệ nội bộ trong ngân hàng với lãi suất cao. Nhung còn bịa với khách hàng là ngân hàng tổ chức bán đấu giá tài sản nợ xấu. Qua đó, bị can chiếm tiền của hàng trăm người, với tổng số tiền hơn 2.705 tỷ đồng.

Cựu Phó giám đốc Ngân hàng Eximbank lừa đảo 2.700 tỷ đồng.

Quá trình xác minh tài sản liên quan đến Nhung để kê biên phong tỏa, cơ quan truy tố nhận thấy bị cáo không còn gì ngoài tài khoản số dư một tỷ đồng, không có khả năng khắc phục hậu quả.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chỉ số chỉ đứng trên ngưỡng điểm trong hai phiên trước khi quay đầu giảm sâu vào phiên cuối rơi xuống dưới mức 1.280 điểm. Nguyên nhân do khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng mạnh, giá trị lên tới hàng nghìn tỷ mỗi phiên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết năm 2023, tỷ lệ thu - chi ngân sách Nhà nước bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 99,9% tổng thu - chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước.

Các doanh nghiệp trong ngành nhận định sang đến quý III, các vấn đề tồn kho và khó khăn về vận tải giảm bớt, nhu cầu mua hàng phục hồi và giá sẽ tăng lại.

Vàng miếng SJC tại 4 ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước dao động quanh mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Nhưng nhiều ngân hàng khác bán giá cao hơn từ 1-3 triệu đồng/lượng.

WB cho rằng hiện tại, kinh tế toàn cầu đối mặt với 3 rủi ro lớn là lãi suất cao, xung đột quân sự và biến động chính trị.

Đó là một trong những giải pháp được đề xuất tại Hội thảo "Chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động thương mại điện tử, thương mại truyền thống - Thực trạng và giải pháp".