Đà Nẵng sẽ có nhà máy sản xuất linh kiện máy bay

Đà Nẵng sẽ có thêm nhà máy sản xuất linh kiện hàng không. Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án này. Đây là dự án thứ hai trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng, sau dự án của Công ty UAC Việt Nam.

Nhà đầu tư của dự án này là KP Aero Industries đến từ Hàn Quốc. Với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, khi đi vào hoạt động, nhà máy dự kiến sẽ sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ, đầu MIC, hộp cánh, cánh lượn, dàn hỗ trợ cánh tả của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Đà Nẵng sẽ có nhà máy sản xuất linh kiện máy bay.

Đại diện của nhà đầu tư cam kết, sau khi ký hợp đồng cho thuê đất sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục xây dựng. Dự kiến công trình khởi công vào đầu tháng 2, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2024.

Nhà đầu tư cho dự án này đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air. Thành phố Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng đây sẽ là một trong những nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không - vũ trụ. Từ đó thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới, thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.