Đa sắc thái chất liệu sơn mài với triển lãm 'Duyên khởi'

Tại Nhà triển lãm mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội đang diễn ra triển lãm với chủ đề “Duyên khởi”. Triễn lãm trưng bày 60 tác phẩm của 6 họa sĩ đương đại có chung đam mê với chất liệu sơn mài.

Các họa sĩ tham gia triển lãm gồm: Phạm Tuyết, Nguyễn Thị Hằng Nga, Tào Tuấn Linh, Huỳnh Mai Trâm, Nguyễn Xuân Đam, Lily Lai. 6 hoạ sỹ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, với cách tiếp cận, lối biểu đạt hội họa khác nhau, nhưng đều có chung tình yêu với hội họa, say mê chất liệu sơn mài.

Trải qua hành trình dài nỗ lực, mỗi người đã tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tác và hướng đi sáng tạo riêng để có những tác phẩm hội họa giá trị, thể hiện tình yêu và cảm nhận về cuộc sống, con người, hành trình vào thế giới của cảm xúc, tâm tư trước một thế giới quan mới mẻ, chuyển mình.

Đáng chú ý, chất liệu sơn mài được 6 hoạ sỹ sử dụng là chất liệu sơn ta, được chiết xuất từ cây sơn, là một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Tranh sơn mài khó khăn và vất vả nhưng hoàn toàn xứng đáng với công sức và tình yêu nghệ thuật của nghệ sĩ vì sự lôi cuốn, tính biểu cảm vô cùng phong phú của chất liệu. Người nghệ sĩ sơn mài, ngoài tôi luyện khả năng, kiến thức chất liệu, còn phải rèn luyện được khả năng giữ vững ý tưởng sáng tác với tác phẩm.

Triễn lãm "Duyên khởi" sẽ kéo dài đến ngày 9/12, hứa hẹn mang đến cho người yêu nghệ thuật một không gian hội họa đầy mới mẻ, đa sắc thái của chất liệu sơn mài.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Gia đình đọc sách - Phát triển tủ sách gia đình kết nối yêu thương” năm 2024.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.