Đa sắc thái chất liệu sơn mài với triển lãm 'Duyên khởi'

Tại Nhà triển lãm mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội đang diễn ra triển lãm với chủ đề “Duyên khởi”. Triễn lãm trưng bày 60 tác phẩm của 6 họa sĩ đương đại có chung đam mê với chất liệu sơn mài.

Các họa sĩ tham gia triển lãm gồm: Phạm Tuyết, Nguyễn Thị Hằng Nga, Tào Tuấn Linh, Huỳnh Mai Trâm, Nguyễn Xuân Đam, Lily Lai. 6 hoạ sỹ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, với cách tiếp cận, lối biểu đạt hội họa khác nhau, nhưng đều có chung tình yêu với hội họa, say mê chất liệu sơn mài.

Trải qua hành trình dài nỗ lực, mỗi người đã tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tác và hướng đi sáng tạo riêng để có những tác phẩm hội họa giá trị, thể hiện tình yêu và cảm nhận về cuộc sống, con người, hành trình vào thế giới của cảm xúc, tâm tư trước một thế giới quan mới mẻ, chuyển mình.

Đáng chú ý, chất liệu sơn mài được 6 hoạ sỹ sử dụng là chất liệu sơn ta, được chiết xuất từ cây sơn, là một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Tranh sơn mài khó khăn và vất vả nhưng hoàn toàn xứng đáng với công sức và tình yêu nghệ thuật của nghệ sĩ vì sự lôi cuốn, tính biểu cảm vô cùng phong phú của chất liệu. Người nghệ sĩ sơn mài, ngoài tôi luyện khả năng, kiến thức chất liệu, còn phải rèn luyện được khả năng giữ vững ý tưởng sáng tác với tác phẩm.

Triễn lãm "Duyên khởi" sẽ kéo dài đến ngày 9/12, hứa hẹn mang đến cho người yêu nghệ thuật một không gian hội họa đầy mới mẻ, đa sắc thái của chất liệu sơn mài.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suốt chiều dài hơn 2km của tuyến đường đê ở xã Đông La, huyện Hoài Đức, rất nhiều hoa đủ sắc màu, cả hoa thật và hoa tranh vẽ.

Trong một không gian gần gũi, thân thiện, nhiều bạn trẻ đã hòa mình vào các hoạt động đa dạng, gắn với xẩm tàu điện, đậm chất cổ xưa của Hà Nội 36 phố phường trong chương trình có tên gọi "Say xẩm".

Vào đêm thi thứ 2 của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội tân binh Hoa Kỳ đã tạo nhiều bất ngờ cho khán giả khi phối hợp tinh tế giữa các dòng nhạc với kỹ thuật pháo hoa hiện đại.

Các tác phẩm tiêu biểu của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 11 với đề tài “Hà Nội - miền di sản” đang được trưng bày tại Phố sách Hà Nội.

Khu phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm thu hút du lịch đặc biệt của thành phố Hà Nội. Nhiều công trình đã được chỉnh trang, cải tạo để phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời thúc đẩy hình thành các không gian sáng tạo mới của Thủ đô.

Bức sơn dầu 'Người hát dân ca' của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh đã được gõ búa với mức giá hơn 1 triệu USD ( khoảng 27 tỷ đồng) tại phiên đấu giá Sotheby’s Paris.