Đặc phái viên Mỹ tại LHQ gặp Tổng thống Hàn Quốc

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas Greenfield đã có cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Seoul, thảo luận về vấn đề Triều Tiên và quan hệ song phương.

Bà Thomas Greenfield cho biết Washington và các đồng minh đang tìm kiếm những cách thức mới để thực thi biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an đối với Triều Tiên, trong bối cảnh lo ngại Bình Nhưỡng mạnh dạn hơn trong việc phát triển chương trình vũ khí của mình.

Tháng trước, Nga đã phủ quyết việc gia hạn việc giám sát thực thi các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an đối với các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

Tuyên bố của Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác toàn diện và chiến lược trong các vấn đề do xung đột ở Trung Đông gây ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.