Đặc sắc Lễ hội văn hóa lần thứ 26 tại Berlin, Đức

Hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về Thủ đô Berlin của Đức để cùng tham dự lễ hội văn hóa phiên bản lần thứ 26. Họ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn khiêu vũ, hóa trang đặc sắc thể hiện các nền văn hóa khác nhau.

Lễ hội văn hóa là sự kiện thường niên diễn ra tại Berlin kể từ năm 1996. Sự kiện kéo dài 3 ngày với âm nhạc những đám rước đầy màu sắc thể hiện sự phong phú về văn hóa cũng như sự đa dạng trong cách thể hiện nghệ thuật của người dân thành phố

Theo ban tổ chức, năm nay có khoảng 60 nhóm với khoảng 650.000 người tham gia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết có hơn 8.000 trẻ em, ở độ tuổi dưới 5, đang được điều trị tại Dải Gaza vì suy dinh dưỡng cấp tính, kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới thăm Saudi Arabia và có cuộc gặp với Thái tử Mohammed bin Salman tại thành phố Jeddad.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí cung cấp cho Ukraine khoản vay trị giá 50 tỷ USD thông qua việc sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga vào cuối năm nay.

Chính phủ Malawi thông báo sẽ tổ chức tang lễ cấp nhà nước đối với Phó Tổng thống nước này Saulos Chilima, người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 10/6.

Chính phủ El Salvador (En San va đo) cho biết vừa chuyển hàng nghìn người bị tình nghi là thành viên của các băng nhóm tội phạm có tổ chức tới “một siêu nhà tù" mới mở gần đây. Đây là bước đi mới nhất trong chiến dịch trấn áp tội phạm gây tranh cãi khiến số lượng nhà tù ở quốc gia Trung Mỹ này tăng vọt.

Tiếp bước Thượng viện Thụy Sĩ thì Hạ viện nước này ngày 12/6 đã bỏ phiếu bác bỏ phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu liên quan các nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.