Đài Loan đang nhanh chóng khắc phục thiệt hại sau động đất

Nhà lãnh đạo vừa đắc cử của Đài Loan (Trung Quốc) - ông Lại Thanh Đức cho biết việc giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát là 'ưu tiên hàng đầu' của chính quyền.

Ông Lại Thanh Đức, hôm nay 3/4 ,đã có cuộc họp với các quan chức phụ trách công tác cứu hộ. Ông nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là cứu người, tìm hiểu xem có bao nhiêu người vẫn còn bị mắc kẹt và giải cứu họ ngay khi có thể. Những người bị thương cần được điều trị tích cực để họ có thể hồi phục nhanh chóng.

Ông Lại Thanh Đức nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là cứu người

Dự kiến, giao thông hai chiều sẽ được nối lại vào tối 4/4. Các dịch vụ cấp điện, nước sẽ nhanh chóng được khôi phục để người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất.

Đài Loan vừa phải hứng chịu trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 800 người bị thương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những thay đổi ở Trung Đông sau cuộc tấn công của Iran có thể buộc Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói viện trợ bổ sung cho Israel và Ukraine. Theo chuyên gia quân sự Earl Rasmussen, sự leo thang trong cuộc đối đầu giữa Israel - Iran ở Trung Đông có thể sẽ đẩy nhanh việc Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ bổ sung cho Israel và Ukraine.

Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha cho biết, nhiệt độ ở quốc gia này đã tăng 10 độ C so với mức nhiệt trung bình của tháng 4 hàng năm.

Ít nhất 8 người đã bị bắn, trong đó, một bé gái đã thiệt mạng, tại một khu dân cư ở thành phố Chicago, Mỹ.

Đài truyền hình Nhà nước Triều Tiên (KRT) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã hội kiến Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế tại Thủ đô Bình Nhưỡng, thảo luận về các biện pháp làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương.

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất công tác giải cứu hơn 170 hành khách bị mắc kẹt trên không trung sau một vụ tai nạn cáp treo, trong đó, có hơn 40 người bị mắc kẹt suốt 23 giờ.

Iran cảnh báo phản ứng của nước này sẽ mạnh mẽ và kiên quyết hơn nếu Israel trả đũa sau các cuộc tấn công mới nhất.