Đài thiên văn mô hình tàu vũ trụ trên đảo Cyprus

Các du khách yêu thiên văn học giờ đây có thể khám phá một điểm du lịch hấp dẫn mới là đài quan sát không gian mô hình tàu vũ trụ ở đảo Cyprus.

Nằm trên dãy núi Troodos ở trung tâm hòn đảo, có tầm nhìn rộng lớn ra bầu trời, Đài quan sát trị giá 1,77 triệu euro đã được khánh thành vào tháng 5 vừa qua.

Các nhà cung cấp hy vọng dự án sẽ khuyến khích du khách mở rộng kiến thức chuyên sâu về thiên thể.

Đài quan sát trị giá 1,77 triệu euro được khánh thành tháng 5/2024.

Đài quan sát giống tàu vũ trụ được thiết kế bởi những người đam mê khoa học viễn tưởng, các kiến trúc sư Cassandra Tsolakisi, Elena và Nicodemos.

Cassandra Tsolakisi vừa được Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) vinh danh là một trong 100 kiến trúc sư nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Chị Tsolakis cho biết mục tiêu của họ là tạo ra một tòa nhà mang tính biểu tượng cho khu vực. Công trình nửa chìm nửa nổi này được bọc bằng kim loại phản chiếu ánh sáng, vì vậy từ những góc độ nhất định, tòa nhà có thể hòa lẫn vào cảnh quan xung quanh

Những người quan sát sao có thể nhìn thấy các hành tinh, các thiên hà xa xôi và bề mặt của mặt trăng trên bầu trời đêm thông qua kính viễn vọng mạnh.

Đài quan sát, một phần của dự án Geostars do EU tài trợ, nhằm tái tạo các khu vực nông thôn biệt lập ở các vùng của Cyprus và Hy Lạp. Đài quan sát được trang bị kính thiên văn lớn nhất trên đảo và kính viễn vọng mặt trời.

Theo các nhà thiên văn, Đài quan sát có thiết kế tương lai và ở độ cao 1.200 mét, những người quan sát sao có thể nhìn thấy các hành tinh, các thiên hà xa xôi và bề mặt của mặt trăng trên bầu trời đêm thông qua kính viễn vọng mạnh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.