Đảm bảo Lễ giỗ Tổ Hùng Vương trang nghiêm, an toàn

Dự kiến trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm nay sẽ có hàng triệu lượt đồng bào và du khách hành hương về Đất Tổ. Chính vì vậy, lực lượng chức năng đã triển khai phương án tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại khu di tích lịch sử Đền Hùng - tỉnh Phú Thọ, tạo thuận lợi cho nhân dân thăm viếng mộ Tổ.

Những ngày qua, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã đón rất đông người dân và du khách thập phương tham quan, trẩy hội. Để phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, các trục đường chính dẫn vào khu di tích đều có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện. Tại bãi đỗ xe trung tâm, các phương tiện ra vào trật tự, nề nếp. Tất cả đã khiến cho hành trình về với Đất Tổ thêm hân hoan, phấn khởi.

Để phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, các trục đường chính dẫn vào khu di tích đều có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện.

Không chỉ có vậy, với sự tham gia của hơn 2.000 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện vào công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn, giúp đỡ du khách đã mang lại hiệu quả tích cực, trong xây dựng và khẳng định hình ảnh lễ hội Đền Hùng là lễ hội mẫu mực, văn minh của cả nước. Sự trách nhiệm, tâm huyết của các tình nguyện viên trẻ cũng đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp của khu di tích lịch sử Đền Hùng. Ngoài ra, việc bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh cũng đã được chú trọng và bảo đảm không để xảy ra tình trạng bán hàng không đúng nơi quy định, ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể của khu di tích.

Không chỉ có vậy, với sự tham gia của hơn 2.000 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện vào công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn, giúp đỡ du khách đã mang lại hiệu quả tích cực.

Với những giá trị văn hóa tâm linh, tín ngưỡng được vun đắp qua nhiều thế hệ, Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành điểm tựa tinh thần, điểm hội tụ văn hóa tâm linh là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Dù ở phương trời nào, người Việt Nam đều nhớ ngày Giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất cội nguồn, như câu nói "Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba". Đây là dịp tri ân công đức tổ tiên, hướng về cội nguồn và bồi đắp thêm niềm tự hào là tâm niệm và tấm lòng của mỗi người con khi hướng về Đất Tổ, hướng về các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, dự kiến đợt hè 2024 hành khách đi tàu tăng từ 8%-10%. Giá vé năm nay tăng từ 3-7% theo từng cung đường so với năm trước.

Chiều 20/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ bảy, Quốc hội nghe báo cáo của Chính phủ về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023.

Một showroom của hãng xe điện BYD tại Trung Quốc đã xảy ra hỏa hoạn lớn. Vụ cháy đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ cháy nổ tại các của hàng trưng bày của hãng xe này bởi trong vòng 3 năm qua, đây đã là lần thứ 10 showroom của BYD bị cháy.

Hai ngày nay, việc một hãng xe điện Trung Quốc sử dụng bản đồ Việt Nam mà không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên trang web bán hàng của mình đã khiến người tiêu dùng bất bình. Nhiều diễn đàn đã kêu gọi tẩy chay sản phẩm của hãng này.

"Mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác" - đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Sau gần một tuần ra quân thực hiện, 5 tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT - Công an Thành phố đã phát hiện và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm tập trung ở các nhóm hành vi có nguy cơ cao gây ùn tắc và tai nạn giao thông.