Đảm bảo tiến độ dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng

Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN đã yêu cầu Ban Quản lý dự án điện 1 tăng cường quản lý việc triển khai dự án, đốc thúc tiến độ từng hạng mục nhỏ trên công trường để nâng cao hiệu quả công việc tại dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Theo đại diện đơn vị quản lý dự án, đến hết quý II, một số hạng mục dự án đã hoàn thành đạt và vượt yêu cầu đặt ra.

Tuy nhiên, từ tháng 6 đã bắt đầu mùa mưa, do đó gây ảnh hưởng một phần đến tiến độ triển khai công tác bê tông của dự án.

Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng.

EVN yêu cầu các đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu phối hợp chặt chẽ trong quá trình xây dựng, lắp máy, thi công  các hạng mục.

Các đơn vị cần lường trước các tình huống có thể phát sinh, đảm bảo đủ vật tư, đồng bộ thiết bị, kịp thời xử lý công việc, tính toán điều chỉnh phương án thi công với mục tiêu đảm bảo tiến độ, an toàn, đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quy định mô tô, xe gắn máy phải kiểm định khí thải vừa được Quốc hội thông qua trong luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Để đẩy nhanh quy định mang tính bắt buộc này, sẽ cần những điều kiện chuẩn bị đầy đủ và giải pháp khả thi đối với mục tiêu nhắm đến là hàng chục triệu mô tô, xe gắn máy đang lưu hành.

6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định trên 2 triệu 800 nghìn lượt phương tiện. Hơn 82% trong số các xe tới thực hiện đăng kiểm đạt tiêu chuẩn. Còn lại gần 18% lượt phương tiện phải tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng trước khi tái kiểm định.

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tổng hợp số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm chuyến, huỷ chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024.

Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của mạng lưới giao thông vận tải Hà Nội. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Từ ngày 16 - 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai chương trình “Thắp ngọn lửa tri ân năm 2024” tại các huyện Nghi Lộc, Anh Sơn và thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thư viện Mạnh An, tên đặt theo tên tự của danh nhân văn hóa Nguyễn Như Đổ, được xây dựng trên tinh thần đồng lòng của các anh em trong cùng một dòng họ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.