Đảm bảo ứng trực cấp cứu 24/24 giờ trong dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ là dịp để mọi người sum họp, đoàn tụ bên gia đình hoặc du lịch tại những vùng đất mới. Nhưng với các y, bác sĩ thì không có ngày nào ngơi nghỉ. Trong những ngày này, ngành Y tế Hà Nội đã và đang ứng trực cấp cứu nội và ngoại viện 24/24 giờ để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Tại Trung tâm cấp cứu 115, trung bình mỗi ngày, Trung tâm tiếp nhận 1.500 cuộc gọi hỗ trợ trong đó có đến 150 cuộc gọi cấp cứu.

Với khối lượng cộng việc như vậy, để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trong những ngày nghỉ lễ, Trung tâm đã bố trí trực  theo 4 cấp, đồng thời phân công 16 kíp trực theo 16 xe cấp cứu lưu động tại Trung tâm và 8 Trạm vệ tinh trên địa bàn thành phố để cấp cứu, vận chuyển người bệnh không may bị ốm đau, tai nạn... đến các bệnh viện gần nhất phù hợp với từng chuyên khoa. Ngoài ra, đơn vị còn đảm bảo công tác y tế cho các sự kiện chính trị văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Cấp cứu 115 đã bố trí 16 kíp trực theo 16 xe cấp cứu lưu động tại Trung tâm và 8 Trạm vệ tinh trên địa bàn thành phố

Còn tại Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, việc  ứng trực thường xuyên sẽ tiếp nhận từ 200 đến 250 bệnh nhân đa chấn thương, ngoại khoa, nội khoa và Nhi khoa. Trung tâm còn có sự hỗ trợ của các y bác sĩ từ các chuyên khoa của Bệnh viện xuống trực để phối hợp cấp cứu người bệnh tốt nhất.

Thạc sĩ, bác sĩ Lương Văn Chương, Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, hiện tại bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, máy móc thiết bị như: máy thở, máy siêu âm, máy chụp Xquang để đáp ứng tốt nhất trong công tác cấp cứu người bệnh.

Với tinh thần phục vụ kịp thời công tác khám chữa bệnh cho người dân, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế không được đùn đẩy, từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào; chủ động phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, toàn ngành ứng trực xử lý ngộ độc thực phẩm, phòng chống cháy nổ, tai nạn dễ xảy ra trong kỳ nghỉ lễ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một trong những mặt trái của cuộc sống hiện đại là các vấn đề về sức khỏe tâm thần có xu hướng ngày càng gia tăng do con người phải chịu nhiều áp lực về học tập, công việc và các mối quan hệ xã hội. Chán ăn tâm thần và ăn vô độ tâm thần cũng là hệ quả của tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm, nhưng lại ít được quan tâm. Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này ở nước ta.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2024 quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập.

Đột quỵ, nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi tại Việt Nam có xu hướng gia tăng. Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay.

"Mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác" - đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa có thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện lời phát động của Thủ tướng Chính phủ.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội vừa khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho 100 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.