Đảng Bảo thủ cầm quyền Anh ít cơ hội thắng cử

Thủ tướng Anh Rishi Sunak tuyên bố nước này sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử quốc gia vào ngày 4/7 tới, chấm dứt nhiều đồn đoán, tranh cãi liên quan đến thời gian diễn ra cuộc bỏ phiếu.

Trong bài phát biểu, ông Sunak nhấn mạnh đây là thời điểm để quyết định tương lai của đất nước, đồng thời kêu gọi người dân Anh  bầu cho đảng Bảo thủ cầm quyền vì sự ổn định của nền kinh tế.

Thủ tướng Anh cũng hứa hẹn về một kế hoạch rõ ràng và hành động cụ thể, bày tỏ đảng Bảo thủ do ông lãnh đạo sẽ giữ cho nền kinh tế Anh khôi phục và phát triển ổn định.

Thủ tướng Anh tuyên bố thời gian tổng tuyển cử. 

Lãnh đạo các đảng phái đối lập tại Anh đều bày tỏ vui mừng trước thông tin này. Phản ứng trước tuyên bố của thủ tướng Anh, lãnh đạo Công đảng đối lập, ông Keir Starmer cho biết một cuộc bầu cử quốc gia vào tháng 7 sẽ mang đến cho nước Anh một cơ hội để kết thúc giai đoạn cầm quyền của chính phủ đảng Bảo thủ.

Nhà lãnh đạo Công đảng cũng kêu gọi sự ủng hộ của cử tri và cam kết về một kế hoạch dài hạn nhằm tái thiết nước Anh, mang lại sự ổn định kinh tế, cải thiện dịch vụ y tế, cắt giảm hoá đơn tiền điện và đảm bảo biên giới quốc gia.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy Công đảng đối lập với người đứng đầu là ông Keir Starmer đang bỏ xa đảng Bảo thủ của ông Sunak về số lượng phiếu bầu.

Đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Rishi Sunak được đánh giá là đang có mức tín nhiệm thấp nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Trong cuộc bầu cử địa phương vừa tổ chức, Công đảng đã giành được chiến thắng áp đảo trước đảng Bảo thủ cầm quyền.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.