Đảo giao thông đẹp ở cửa ngõ Thủ đô

Đảo giao thông tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt – Bưởi và đường dẫn lên tuyến đường vành đai 2 trên cao được trồng nhiều cây xanh đa tầng, tạo không gian xanh mát.


Đảo giao thông đẹp ở cửa ngõ Thủ đô. 

Với một rừng cây xanh cao lớn, cùng với các loại cây thấp tầng được chăm sóc, cắt tỉa tạo hình, làm cho cảnh quan của đảo giao thông này luôn đẹp ở bất cứ góc nhìn nào.

Việc quy hoạch không gian cây xanh trên trục đường và các đảo giao thông lớn không chỉ giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, mà còn tạo được cảnh quan hiện đại của Thủ đô, gây ấn tượng tốt với du khách từ sân bay quốc tế Nội Bài đi vào trung tâm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất phát từ vấn đề thực tế của công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Nghị định 50 sửa đổi, bổ sung có những đặc điểm tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho người dân, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiến tới việc chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.