'Đào, Phở và Piano' được chiếu trong Tuần phim Điện Biên Phủ

Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) sẽ diễn ra từ ngày 24-30/4/2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Tuần phim có 3 hoạt động chính: chương trình chiếu phim, lễ khai mạc và chương trình giao lưu đoàn làm phim với khán giả.

Các phim được chiếu trong Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: phim tài liệu "Ký ức những người truyền lửa" do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất năm 2019; phim tài liệu "Đồng hành cùng lịch sử" do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất năm 2024; phim truyện "Tiểu đội hoa hồng" do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất năm 2023; phim truyện "Đào, Phở và Piano" do Công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất năm 2023.

Tuần phim kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ Khai mạc Tuần phim diễn ra vào ngày 24/4/2024, tại rạp chiếu phim Điện Biên Phủ. Bộ phim tài liệu "Ký ức những người truyền lửa" và phim truyện "Đào, Phở và Piano" sẽ được chiếu phục vụ khán giả tại lễ khai mạc. Bên cạnh việc chiếu phim phục vụ khán giả, tại sảnh rạp chiếu phim Điện Biên Phủ sẽ diễn ra trưng bày ảnh tư liệu của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần phim kỷ niệm lần này, Cục Điện ảnh tổ chức chương trình giao lưu giữa các đoàn làm phim với cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 82, Sư đoàn 355, Quân khu II và với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn. Các bộ phim được chiếu giao lưu gồm: phim tài liệu "Ký ức những người truyền lửa"; phim truyện "Tiểu đội hoa hồng"; phim truyện "Đào, Phở và Piano".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.