Đất công biến thành nơi đổ phế thải xây dựng

Tại khu đất thuộc tổ dân phố 5 Đa Sỹ thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông hằng ngày có rất nhiều xe tải, xe tự chế ngang nhiên mang phế thải xây dựng đến chất thành đống.

Thêm vào đó, nơi đây còn bị biến thành điểm tập kết, buốn bán vật liệu xây dựng của một số hộ kinh doanh. Và chỉ ít phút sau khi có phóng viên của Đài Hà Nội đến ghi hình, chủ các bãi này đã tiến hành đóng cửa kín mít.

Đất công biến thành nơi đổ phế thải xây dựng

Ông Nguyễn Thế Ninh - Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố phường Kiến Hưng- quận Hà Đông chia sẻ: ''Chúng tôi cũng phối hợp với lực lượng chức năng của phường để tuần tra, xử lý các vi phạm đổ trộm trạc thải. Nhưng lực lượng mỏng, đối tượng khi đổ toàn đổ về đêm, thời gian không theo giờ cố định, khi chúng tôi tuần tra thì có thể họ lại dừng lại nghỉ nên cũng chưa bắt được đối tượng chính xác.''

Hằng ngày có rất nhiều xe tải, xe tự chế ngang nhiên mang rác thải đến chất thành đống như thế này

Tình trạng đổ phế thải xây dựng và trạc thải ra đất nông nghiệp có giảm. Nhưng theo phản ánh của nhân dân, thì phường Kiến Hưng lại đang cho phép đổ trạc thải vào khu đất công ở trung tâm văn hóa …

Ông Trịnh Quốc Ân, Phó chủ tịch UBND Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông chia sẻ: ''Khu vực trung chuyển đất phế thải trước cửa nhà văn hóa chúng tôi cũng biết, đây là khu vực đất công, do địa bàn phường không có điểm tập kết phế thải nên tình trạng đổ trộm phế thải diễn ra cũng nhiều.

Những xe chở vật liệu đi đổ trộm hàng ngày hàng giờ

Từ thực tế, dân cư thì đông mà chưa được quy hoạch, nên khu đất này chỉ là vận dụng thôi, chứ chưa được cơ quan nhà nước nào cấp phép để thành khu tập kết phế liệu''.

Theo quy định, phế thải xây dựng phải vận chuyển về bãi tập kết của thành phố để xử lý… Nhưng thực tế tại Phường Kiến Hưng thì loại rác này đang được đổ bừa bãi ở khắp nơi từ đất nông nghiệp đến đất công, đất trống.

Nói là đổ trộm nhưng thực tế việc này lại diễn ra khá công khai, khiến người dân đặt câu hỏi về sự quyết liệt trong xử lý vi phạm của chính quyền địa phương…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 15/7, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt bản cáo trạng số truy tố bị can Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn hai.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Khoảng 3h25p ngày 14/7, tại ngã tư có vòng xuyến giao cắt giữa quốc lộ 2A với đường tỉnh lộ 310 C thuộc địa phận thôn Hưng Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chiều 15/7, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đối tượng điều khiển ô tô hất cảnh sát giao thông lên nắp capo đã ra cơ quan công an trình diện.

Dù biết hành vi vượt đèn đỏ đã và đang gây ra rất nhiều hệ lụy như cản trở giao thông, thậm chí là tai nạn giao thông nhưng nhiều người vẫn bất chấp luật.

Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2024 đã đến hồi kết, tình trạng cá độ nóng và phức tạp khi cơ quan Công an liên tiếp triệt phá các đường dây cá độ lớn.