Đất nền đang dần trở về giá trị thực

Tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội, ở phân khúc đất nền, người mua không còn quan tâm nhiều như trước. Giá bán ở phân khúc đất nền tại một số địa phương có xu hướng giảm từ 2%-5% so với cùng kỳ năm 2022. Bất động sản đang dần trở về giá trị thực khi dòng tiền bị kiểm soát chặt. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đảm bảo sự minh bạch trong khai thác sử dụng đất - số liệu báo cáo mới nhất của Bộ TN-MT cho thấy: hiện 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.

Sau khi có ý kiến của các cơ quan trung ương, tỉnh Khánh Hòa đã xoá “đất ở không hình thành đơn vị ở” vì sai luật đất đai tại 15 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 phải hoàn trả việc đào hồ trái phép trên đất cây xanh tại khu B3.1 hạn chót là ngày 15/6/2024 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Từ ngày 1/8, Luật Đất đai 2024 sẽ có hiệu lực. Một trong những điểm mới của luật này sẽ ngăn chặn hiệu quả tình trạng ôm đất dự án để đấy gây lãng phí đất đai.

Luật Đất đai 2024 đã bỏ quy định về khung giá đất và đất sẽ được định giá theo nguyên tắc thị trường.

Giá bất động sản tăng cao thời gian qua đã khiến khả năng mua nhà của người dân ngày càng khó khăn hơn, về lâu dài sẽ tạo ra nhiều hệ lụy và sự chênh lệch giàu nghèo.