Đất nền Đông Anh giá cao nhưng giao dịch vẫn đìu hiu

Theo khảo sát, đất đấu giá Tây Bắc Lễ Pháp (Tiên Dương - Đông Anh) đang có mức giá 70 - 90 triệu đồng/m2. Đất tại Nguyên Khuê, vị trí mặt tiền có thể kinh doanh giá dao động 50 - 75 triệu đồng/m2.

Còn đất sâu trong làng, ngõ rộng 2 - 3m có giá từ 30 - 40 triệu đồng/m2. Đất đông hội, mặt đường 2,5 - 3m, giá bán dao động 45 - 50 triệu đồng/m2. Đất đấu giá thuộc Hội Phụ (Đông Hội) giá vẫn đang duy trì mức giá 80 - 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên dù mặt bằng giá đất đông anh hiện ở mức cao nhưng giao dịch trên thị trường không nhiều.

Các thông tin quy hoạch, hạ tầng và các siêu dự án khi được công bố kéo theo làn sóng nhà đầu tư mua gom đất chờ tăng giá. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, người mua nên tìm hiểu. Nếu đầu tư chỉ theo tin đồn thì sẽ rất dễ rơi vào bẫy của các môi giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đảm bảo sự minh bạch trong khai thác sử dụng đất - số liệu báo cáo mới nhất của Bộ TN-MT cho thấy: hiện 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.

Sau khi có ý kiến của các cơ quan trung ương, tỉnh Khánh Hòa đã xoá “đất ở không hình thành đơn vị ở” vì sai luật đất đai tại 15 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 phải hoàn trả việc đào hồ trái phép trên đất cây xanh tại khu B3.1 hạn chót là ngày 15/6/2024 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Từ ngày 1/8, Luật Đất đai 2024 sẽ có hiệu lực. Một trong những điểm mới của luật này sẽ ngăn chặn hiệu quả tình trạng ôm đất dự án để đấy gây lãng phí đất đai.

Luật Đất đai 2024 đã bỏ quy định về khung giá đất và đất sẽ được định giá theo nguyên tắc thị trường.

Giá bất động sản tăng cao thời gian qua đã khiến khả năng mua nhà của người dân ngày càng khó khăn hơn, về lâu dài sẽ tạo ra nhiều hệ lụy và sự chênh lệch giàu nghèo.