Đất nền được người đầu tư quan tâm trở lại

Những tháng đầu năm, nhà đầu tư rục rịch quay trở lại thị trường bất động sản. Nhu cầu tìm kiếm đất nền có giấy tờ rõ ràng, vị trí đẹp gia tăng.

Theo dữ liệu mới nhất, tại Hà Nội và TP.HCM, đất nền và đất dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh.

Các tháng đầu năm 2024, lượng tìm kiếm đất nền tại Hà Nội tăng 110%, đất dự án tăng 77% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, ở TP.HCM, nhu cầu tìm kiếm tăng từ 71% - 73% đối với đất nền, đất dự án. Những dữ liệu này phần nào phản ánh mong muốn sở hữu đất của nhiều người mặc dù thị trường không còn xảy ra sốt đất như đầu năm 2022.

Theo Báo cáo Chỉ số về tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa đầu năm 2024, có đến 65% người được hỏi cho biết họ vẫn dự định mua bất động sản trong một năm tới. Trong đó, tỷ lệ mua để đầu tư chiếm 60% và đất nền vẫn là loại hình được người mua tương lai quan tâm nhiều nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong khi ở nội thành 100% hộ dân được cấp nước sạch thì tại nhiều vùng nông thôn ở ngoại thành Hà Nội, không phải ai cũng được sử dụng nước sạch từ nguồn cấp nước tập trung.

Chính phủ Malawi thông báo sẽ tổ chức tang lễ cấp nhà nước đối với Phó Tổng thống nước này Saulos Chilima, người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 10/6.

Sáng 13/6, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 -Vùng Thủ đô kiểm tra tình hình thi công dự án và làm việc với các bên liên quan.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, trong tháng 5 đã ghi nhận trên 124.700 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức.

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá diễn ra ngày 12/6.