Đất nền được người đầu tư quan tâm trở lại

Những tháng đầu năm, nhà đầu tư rục rịch quay trở lại thị trường bất động sản. Nhu cầu tìm kiếm đất nền có giấy tờ rõ ràng, vị trí đẹp gia tăng.

Theo dữ liệu mới nhất, tại Hà Nội và TP.HCM, đất nền và đất dự án có mức độ quan tâm tăng mạnh.

Các tháng đầu năm 2024, lượng tìm kiếm đất nền tại Hà Nội tăng 110%, đất dự án tăng 77% so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, ở TP.HCM, nhu cầu tìm kiếm tăng từ 71% - 73% đối với đất nền, đất dự án. Những dữ liệu này phần nào phản ánh mong muốn sở hữu đất của nhiều người mặc dù thị trường không còn xảy ra sốt đất như đầu năm 2022.

Theo Báo cáo Chỉ số về tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa đầu năm 2024, có đến 65% người được hỏi cho biết họ vẫn dự định mua bất động sản trong một năm tới. Trong đó, tỷ lệ mua để đầu tư chiếm 60% và đất nền vẫn là loại hình được người mua tương lai quan tâm nhiều nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để tránh nắng nóng tháng 7, những người nông dân ở ngoại thành Hà Nội lấy đêm làm ngày, chong đèn ra ruộng cấy lúa cho vụ mùa mới.

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Thanh Hằng đã và đang là cái tên đình đám và “quyền lực” của giới giải trí Việt. Hơn 20 năm hoạt động trong làng giải trí, bên cạnh sự nghiệp rực rỡ, người đẹp này cũng gặp không ít scandal.

Sau một thời gian im ắng, ca sĩ Noo Phước Thịnh trở lại đường đua âm nhạc Việt với MV "Đùa Anh Đau Đấy”. Không còn những bản ballad về tình yêu đầy day dứt, Noo Phước Thịnh đã lột xác với thể loại hoàn toàn mới.

Blumhouse - cái nôi của các bộ phim kinh dị độc đáo như "Insidious", "Get out" và "The black phone", sẽ ra mắt bộ phim mới mang tên "Afraid" (có tựa Việt là Kinh hãi) vào cuối tháng 8 năm nay. Bộ phim xoay quanh cuộc rượt đuổi giữa con người và trí tuệ nhân tạo.