Dấu ấn liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024

Là liên hoan phim đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức thường niên, DANAFF đã chứng tỏ là một liên hoan phim trẻ trung và tươi mới, hướng tới trở thành một điểm hẹn hấp dẫn của điện ảnh khu vực.

Liên hoan phim năm nay được đánh giá thành công ở cả quy mô, công tác tổ chức và chất lượng các tác phẩm dự thi cũng như trình chiếu.

Liên hoan thu hút được nhiều chuyên gia, khách mời uy tín trong nước và quốc tế tham gia chuỗi hội thảo, toạ đàm chuyên đề, qua đó khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật cho những người làm phim và giúp các nhà quản lý hoạch định chính sách, giải pháp để thu hút các dự án điện ảnh mang lại hiệu quả kinh tế, du lịch cho địa phương.

Bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024.

63 phim, 103 suất chiếu, 13.000 vé xem phim miễn phí, 3 buổi chiếu phim ngoài trời, 4 hội thảo - tọa đàm quốc tế; 800 khách mời, đại biểu, nhà làm phim, nghệ sĩ, hơn 100 phóng viên, nhà báo tác nghiệp là những con số ấn tượng trong 5 ngày diễn ra Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2.

Những tác phẩm, những nghệ sĩ xuất sắc nhất đã được vinh danh.

Ở hạng mục Phim Việt Nam dự thi, Giải thưởng lớn cho Phim hay nhất đã được trao cho phim Mai- kỷ lục doanh thu lịch sử phòng vé.

Ở hạng mục Phim châu Á dự thi, giải phim hay nhất đã thuộc về phim "Cu Li không bao giờ khóc", một bộ phim nghệ thuật mang cá tính sáng tạo, đã từng được vinh danh ở một số liên hoan phim danh tiếng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau những công bố về hai bộ phim truyền hình là “Hà Nội trong mắt em” và “Mật lệnh hoa sữa”, dự án phim “Vì tình yêu Hà Nội” cho thấy sự chất lượng, đầu tư chỉn chu của Đài Hà Nội. Mỗi bộ phim lại nói về những khía cạnh khác nhau trong đời sống tại Thủ đô, cũng như tâm tư tình cảm của những con người đang sinh sống tại nơi đây theo những cách gần gũi, chân thực nhưng không kém phần hấp dẫn.

Chỉ với những thông tin ban đầu được tiết lộ, “Mật lệnh hoa sữa” đã thu hút khán giả bởi thông điệp của kịch bản và sự đặc sắc của các tuyến nhân vật. Bên cạnh đó, ê-kíp sản xuất “Mật lệnh hoa sữa” cũng “bảo chứng” cho chất lượng của bộ phim.

Với mong muốn đưa dòng phim hình sự trở lại với khán giả, Đài Hà Nội công bố dự án phim truyền hình mang tên “Mật Lệnh Hoa Sữa”, hứa hẹn mang tới hình ảnh chân thực về chiến sĩ Công an Thủ đô, đồng thời tái hiện những kỳ án từng được phá qua cách kể hứa hẹn hấp dẫn.

“Vây hãm trên không” hiện đang là bộ phim được nhiều khán giả mong đợi trong tháng 7 này. Không chỉ gây chú ý khi tái hiện vụ không tặc có thật trong lịch sử Hàn Quốc, tác phẩm của đạo diễn Kim Sung Han còn khiến người hâm mộ háo hức bởi màn đối đầu kịch tính giữa “cơ phó” Ha Jung-woo và “không tặc” Yeo Jin-goo.

Despicable Me 4 (có tựa Việt là Kẻ Trộm Mặt Trăng 4) là bộ phim đang “khuấy đảo” phòng vé thế giới với doanh thu hơn 434 triệu USD và gần 100 tỷ đồng tại Việt Nam. Trong lần tái xuất này, "Kẻ Trộm Mặt Trăng 4" chứa đựng nhiều yếu tố thú vị, nhất là khi lần đầu tiên gia đình Gru chào đón những “siêu anh hùng” Minion đầu tiên trong suốt gần 15 năm loạt phim này ra mắt khán giả.

Đài Hà Nội, Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Hà Nội mong muốn tìm kiếm những gương mặt diễn viên phù hợp để cùng ê-kip mang đến cho khán giả những thước phim ấn tượng, sinh động, chân thực trong dự án phim hình sự "Mật lệnh hoa sữa". Phim sẽ khai thác hình ảnh các chiến sĩ Công an Thủ đô và tái hiện những kỳ án đặc biệt từng được phá.