Đấu giá cây đàn guitar của huyền thoại nhạc rock Eric Clapton

Cây đàn guitar Martin Acoustic mà huyền thoại nhạc rock và blues người Anh Eric Clapton đã sử dụng để sáng tác bản ballad đình đám “Wonderful Tonight” dự kiến sẽ được bán đấu giá vào tháng 6 tới đây với giá khởi điểm lên tới 500.000 USD, tương đương hơn 12.7 tỷ đồng.

Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Eric Clapton, người duy nhất ba lần được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll đã sử dụng cây đàn guitar Martin Acoustic 1974 000-28 để sáng tác các bài hát đình đám trong thập niên 70, trong đó có bản hit "Wonderful Tonight" năm 1977 về tình cảm thầm kín của nam nghệ sĩ với người mẫu Pattie Boyd.

Điểm đặc trưng nhất của cây đàn là vết cháy trên thành đàn. Nam nghệ sĩ Clapton có thói quen hút thuốc lá và kẹp điếu thuốc của mình trên thành đàn khi sáng tác, tạo thành những vết cháy nhỏ. Những vết cháy này là một trong những điểm đặc biệt và đáng giá nhất của cây đàn, bởi chúng ghi dấu ấn của Clapton. Sau nhiều năm gắn bó với cây đàn, Clapton đã rao bán nó tại một cuộc đấu giá từ thiện vào năm 1999.

Đấu giá cây đàn guitar của huyền thoại nhạc rock Eric Clapton.

Từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 6 tới đây, cây đàn sẽ được trưng bày và bán lại trong buổi đấu giá “Rock, Pop & Film” của Bonhams tại phòng bán London Knightsbridge, với mức giá ước tính từ 300.000 đến 400.000 bảng Anh (tương đương 9-13 tỷ VNĐ).

Trước đó, vào năm 2021, cây đàn guitar acoustic Martin D-45 mà Eric Clapton chơi trong buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của ông cùng ban nhạc Derek&Dominos vào năm 1970 đã thu về 625.000 USD cho nhà đấu giá Julien’s Auctions.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.