Đấu giá vật phẩm cá nhân của huyền thoại Vivien Westwood

Hơn 200 vật phẩm giá trị bao gồm quần áo, giày, và đồ trang sức từ bộ sưu tập cá nhân của “nữ hoàng thời trang” nước Anh Vivienne Westwood sắp được bán đấu giá vào ngày 25/6 để gây quỹ từ thiện.

 Đây đều là những vật phẩm được cố nhà thiết kế sử dụng trong suốt 40 năm cuối đời. Các mặt hàng trong bộ sưu tập được niêm yết ở mức từ 255 đến 9.000 USD, nhưng nhà đấu giá Charlie’s kỳ vọng sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn nhờ vào danh tiếng của Vivienne Westwood. 

Bộ sưu tập mang tên Vivienne Westwood: The Personal Collection bao gồm giày cao gót, phụ kiện cá nhân của nhà thiết kế thời trang quá cố cùng một số trang phục mang tính biểu tượng mà bà đã tạo ra và sử dụng trong suốt bốn thập kỷ cuối đời.

Đấu giá vật phẩm cá nhân của huyền thoại Vivien Westwood 

Nhà đấu giá Christie’s cho biết phiên  đấu giá này chưa từng có trong tiền lệ và sẽ chỉ diễn ra duy nhất 1 lần. Đây là cơ hội để các tín đồ thời trang của Vivienne Westwood được sở hữu những bộ trang phục từ chính thần tượng của mình. 

Ông Adrian Hume Sayer, phụ trách cuộc đấu giá cho biết: “Những trang phục, vật dụng hằng ngày mà cố nhà thiết kế Westwood từng sử dụng đang ở đây, hiện hữu ngay trước mắt bạn và chỉ cần một tiếng “gõ búa”, nó sẽ thuộc về bạn. Bạn có thể thấy được những mũi khâu từ chính bàn tay của Vivienne Westwood. Đây là cơ hội tuyệt vời hơn bao giờ hết để sở hữu sản phẩm từ thương hiệu thời trang xa xỉ của Westwood, và đặc biệt là sản phẩm từng được chính bà sử dụng”. 

Bà Vivienne Westwood được công nhận là một trong những nhà thiết kế thời trang vĩ đại nhất mọi thời đại của nước Anh không chỉ bởi những thiết kế mang tính cách mạng, phá vỡ ranh giới và định kiến thời trang, mà còn được biết đến với nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa. 

Ngoài quần áo và phụ kiện, buổi đấu giá còn có bản in phóng to của bộ bài “A Strategy 2 Save the World” do bà Westwood thiết kế vào năm 2017, tập trung vào các vấn đề cấp bách luôn được cố nhà thiết kế đặt lên hàng đầu như biến đổi khí hậu và bất bình đẳng, với giá ước tính từ 38.292 USD đến 63.820 USD. 

Số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được dùng để ủng hộ các hoạt động xã hội mà bà Westwood đã ủng hộ trong suốt cuộc đời và trao tặng cho các quỹ gồm Quỹ Vivienne, Tổ chức Bác sĩ không biên giới và và tổ chức Hòa bình xanh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Havana nổi tiếng với những chiếc xe ô tô cổ đầy màu sắc nhưng giờ đây, hình ảnh đường phố thủ đô của Cuba đang dần thay đổi khi người dân chuyển sang sử dụng xe đạp và xe máy điện.

Tân Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết tăng cường hợp tác trong việc kiểm soát di cư trái phép và thúc đẩy hợp tác quốc phòng.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu người dân sống gần các con sông sơ tán khỏi nhà vào ngày hôm qua khi mưa lớn gây ngập lụt nhiều vùng ở nước này.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.