Đấu giá xe đua Porsche 911 đời 1984

Sau 40 năm kể từ khi hãng Porsche sản xuất 20 chiếc SC/RS cùng với một chiếc khác để phục vụ trưng bày tại bảo tàng, một trong những chiếc xe siêu bền, siêu hiếm này sẽ được đưa lên sàn đấu giá.

Chiếc xe Porsche sắp được đấu giá có số khung 021 và được Porsche chuyển đến Thụy Sĩ vào tháng 3/1984, đứng thứ 14 trong Tour de Corse ở Corsica năm đó. Dù không phải là chiếc xe thành công nhất trong số 21 chiếc nhưng đây vẫn là một phần lịch sử tuyệt vời của Porsche RS.

Mẫu xe này được chế tác kết hợp với thiết kế thân xe 911 Turbo vòm rộng và phiên bản mới mẻ của động cơ 6 xi-lanh phẳng 3.0 lít thông thường của mẫu xe SC/RS. Với trang bị này, Porsche có thể giảm trọng lượng của chiếc xe xuống chỉ còn 960 kg với phần cản được làm bằng sợi thủy tinh đơn giản, tấm nhôm kính mỏng và các chi tiết trang trí nội thất khiến một chiếc RS hiện đại, giúp xe nhẹ hơn khoảng 200 kg so với một chiếc Euro SC và nhẹ hơn gần 350 kg hơn so với Turbo.

Những chiếc xe Porsche này từng được chế tạo phục vụ cho việc tham gia các giải đua, bao gồm 5 chiếc cho đội Rothmans và 15 chiếc cho các khách hàng khác.

Khối động cơ của xe còn được trang bị khối động rèn có độ nén cao, đầu xi-lanh 935. Xe có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong vòng 5 giây và tăng tốc 0 – 160 km/h trong vòng chưa đầy 12 giây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.

Hãng xe Hàn Quốc KIA đang phải gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride tại Mỹ do một lỗi từ nút chỉnh vị trí ghế ngồi có thể gây cháy xe.

KIA Seltos, mẫu SUV hạng B mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2024, đã được bổ sung phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị tiện nghi, có giá bán chỉ dưới 750 triệu đồng.

Isuzu và Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi một số bộ phận trong quá trình sản xuất và đang tiến hành gọi sửa chữa. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình gọi sửa chữa này.