Đấu thầu thành công hơn 8.000 lượng vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo kết quả đấu thầu vàng miếng ngày hôm nay (14/5) với kết quả tích cực hơn so với các lần đấu thầu trước.

Đã có 8 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng 81 lô (8.100 lượng vàng). Cả số thành viên trúng thầu và khối lượng trúng thầu đều cao hơn nhiều so với các phiên trước.

Trong 5 lần đấu thầu trước đó, chỉ có 2 phiên đấu thầu được 3.400 lượng/phiên, còn lại đều bị hủy bỏ do không đủ thành viên tham gia.

Đã có 8 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng 81 lô (8.100 lượng vàng).
Khối lượng trúng thầu vàng miếng tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái nới điều kiện tham gia đấu thầu.

Khối lượng trúng thầu vàng miếng tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước có động thái nới điều kiện tham gia đấu thầu. Khối lượng đấu thầu tối thiểu trong phiên 14/5 là 5 lô, tương đương 500 lượng, giảm 900 lượng so với trước đây.

Ngân hàng Nhà nước đã tung ra thị trường 14.900 lượng vàng miếng.

Như vậy, qua 3 lần đấu thầu thành công, Ngân hàng Nhà nước đã tung ra thị trường 14.900 lượng vàng miếng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Apple vừa lấy lại vị trí số một về vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố và cải tiến phần mềm cho các thiết bị.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.

Năm 2024, các động lực tăng trưởng dần phục hồi, tuy không đều nhưng đã mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động đầu tư. Giá vàng đang giảm, thị trường bất động sản dần phục hồi, chứng khoán khởi sắc, tiền gửi tiết kiệm bắt đầu tăng. Kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả nhất trong thời gian tới?

Việc tập trung đông người, xếp hàng mua vàng dễ xảy ra trộm cướp, đặc biệt, mua hộ vàng gây mất trật tự là không cần thiết, tiềm ẩn rủi ro và vi phạm pháp luật về đầu cơ, làm giá và ảnh hưởng đến lợi ích nền kinh tế, NHNN chi nhánh TP HCM khuyến cáo.

Sáng nay, 13/6, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại, Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền.

Dòng tiền trong dân vẫn đổ vào vàng khi nhiều người lựa chọn đăng ký mua tại các điểm bán. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư vàng cho biết họ đã lỗ đáng kể.