Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, gỡ khó cho doanh nghiệp

Trong những quý còn lại của năm, đẩy mạnh tiêu thụ nội địa vẫn là yếu tố then chốt mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, đóng góp chính cho tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2024 đạt 6,5 -7%. Mặc dù kinh tế quý I đã có nhiều điểm sáng, song các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Dù muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài, nhưng còn gặp một số vướng mắc trong thủ tục kiểm định sản phẩm nên Công ty cổ phần Nhôm Yangli xác định tập trung vào thị trường nội địa để đạt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm nay.

Ông Đỗ Văn Thắng, Trưởng Phòng kỹ thuật Công ty cổ phần Nhôm Yangli ,cho biết: "Năm 2024 chúng tôi tăng cấp về mẫu mã và màu sắc vì nhu cầu khách hàng trong nước tăng cao hơn. Bên cách phương pháp bán hàng truyền thống chúng tôi triển khai bán hàng online như bán trên face book, zalo, tiktok...".

Đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, gỡ khó cho doanh nghiệp

Đẩy mạnh bán hàng qua sàn thương mại điện tử là một trong những giải pháp kích cầu nội địa. Sàn thương mại điện tử  không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận được mạng lưới khách hàng trong nước và quốc tế mà còn cùng với doanh nghiệp xây dựng chương trình hỗ trợ về giá với nhiều ưu đãi để kích cầu tiêu dùng.

Đẩy mạnh bán hàng qua sàn thương mại điện tử cũng là một trong những giải pháp kích cầu nội địa.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc chính sách Tiktok tại Việt Nam, cho biết: "ở trên nền tảng chúng tôi đều có sự đào tạo hoặc hỗ trợ về chính sách và giá cho người tiêu dùng, đặc biệt các sản phẩm nội địa ở trên nền tảng tiktok có các chương trình livetream..." .

Thúc đẩy tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Mùi - Uỷ viên UB Chính sách Tài chính và Tiền tệ quốc gia: "nếu tình trạng tiêu dùng như quý I vừa qua, mặc dù được đánh giá khởi sắc nhưng để đạt được mục tiêu đặt ra phải kích cầu mạnh hơn nữa...".

Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Khuyến mại tập trung năm 2024, dự kiến thu hút 1000- 2000 doanh nghiệp, nhằm kết nối hiệu quả giữa sản xuất và tiêu thụ, thúc đẩy tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cổ phiếu VFS - Vinfast trên sàn chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh, ghi nhận một trong những phiên bùng nổ nhất từ sau khi lên sàn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây công bố dự báo cho rằng Ấn Độ sẽ vẫn là nước dẫn đầu trên thị trường gạo thế giới bất chấp những hạn chế.

Theo nguồn tin am hiểu lĩnh vực công nghệ, Apple đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để sử dụng công nghệ của công ty khởi nghiệp này trên iPhone. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đưa các tính năng trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của Apple.

Báo cáo doanh thu quý I/2024 tăng 16,2%, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) tiếp tục ghi nhận doanh thu tăng 17% trong tháng 4/2024.

Nhu cầu vốn trung, dài hạn của nền kinh tế Việt Nam ước khoảng từ 700.000 đến 1 triệu tỷ đồng/năm, song vẫn dựa chủ yếu vào tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ dư nợ cho thuê tài chính/GDP tại Việt Nam rất thấp, chưa đầy 0,4%. Vì vậy, kết hợp vay vốn và cho thuê tài chính, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn và các thiết bị cần thiết cho việc sản xuất kinh doanh với lãi suất tốt hơn.

Hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản cho biết lợi nhuận ròng của hãng trong tài khóa 2023-2024 tăng gần gấp đôi so với tài khóa trước đó, song dự báo sẽ giảm khoảng 10% trong tài khóa hiện tại.