Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông đối với học sinh

Thực hiện chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với học sinh, thời gian này, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức nhiều buổi học ngoại khoá với các kiến thức về trật tự an toàn giao thông cho hàng trăm nghìn học sinh trên địa bàn. Đặc biệt, là tại những điểm trường có tình hình giao thông phức tạp.

Tại buổi ngoại khoá sáng ngày 15/4 ở trường THCS Nguyễn Phong Sắc quận Hai Bà Trưng, kiến thức về luật giao thông như: biển báo, quy tắc tham gia giao thông vốn dĩ khô khan, nhàm chán lại được các em học sinh thể hiện thông qua các tiết mục văn nghệ sôi động.

Tại buổi ngoại khoá, kiến thức về luật giao thông vốn dĩ khô khan, nhàm chán lại được các em học sinh thể hiện thông qua các tiết mục văn nghệ sôi động

Đó là một trong những hoạt động diễn ra vào tiết chào cờ đặc biệt sáng 15/4 của trường THCS Nguyễn Phong Sắc. Đặc biệt, buổi ngoại khoá cũng có sự xuất hiện của các cán bộ CSGT đường bộ số 4 đến tuyên truyền kiến thức về luật giao thông đường bộ cho các em học sinh.

Mặc dù đã bước vào những tháng cuối năm học nhưng việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh vẫn được Phòng Giáo dục quận, nhà trường và các cơ quan chức năng quan tâm.

Việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh vẫn luôn được Phòng Giáo dục quận, nhà trường và các cơ quan chức năng quan tâm

Đối với mỗi lứa tuổi các giáo trình giáo án lại được những tuyên truyền viên là các chiến sĩ CSGT thay đổi sao cho phù hợp để các em dễ hiểu, dễ tiếp thu. Những tình huống giao thông gần gũi với đời thường để từ đó các em có nhận biết, nhận thức tham gia giao thông đúng luật

Thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, từ năm 2023 đến tháng 2/2024, cả nước đã có gần 900 vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan an toàn giao thông cho đối tượng học sinh. Thời gian qua, Hà Nội đã kết hợp với các đơn vị, tổ chức triển khai nhiều cách khác nhau như xây dựng mô hình cổng trường an toàn, tổ chức các buổi tuyên truyền an toàn giao thông, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến đối tượng học sinh.

Nếu kết hợp tốt cả việc tuyên truyền của các cán bộ địa phương với nhà trường và gia đình, cùng với các biện pháp xử lí vi phạm khác sẽ ngày càng nâng cao hiệu quả trong công tác bảo đảm an toàn giao thông học đường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mê Linh vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Thị Hằng (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Gần đây, nhiều người dân bị đối tượng giả danh công an thành phố Hà Nội gọi điện hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dịch vụ công giả mạo, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý vi phạm khai thác cát thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khu vực giáp ranh huyện Ba Vì, Hà Nội.

Mới đây, hình ảnh một đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc bất chấp nguy hiểm, chia thành từng nhóm nhỏ, lấn vào làn ô tô trên đường quốc lộ khi đi qua địa phận Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chiều tối 19/5, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, khiến tuyến đường này bị ùn tắc cả hai chiều khoảng 5km trong nhiều giờ.

Để bảo vệ hành lang đê điề khi mùa mưa bão đã cận kề, lực lượng Thanh tra giao thông thành phố đã triển khai kế hoạch, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ở các tuyến giao thông trên đê. Trong đó, đặc biệt xử lý mạnh các vi phạm về tải trọng, quá khổ, quá tải.